rssheader

21/04/2021

Hội đồng trường HCMUTE lần đầu tiên có thành viên là Bí thư tỉnh ủy

Công Chương - 21/12/2020, 14:03 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận của Bộ GD&ĐT cho Hội đồng trường HCMUTE. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận của Bộ GD&ĐT cho Hội đồng trường HCMUTE.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc dự và trao các quyết định công nhận của Bộ GD&ĐT cho Hội đồng trường HCMUTE.

Theo Quyết định số 3815/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký ban hành, Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020-2025 có 19 thành viên, tăng 2 thành viên so với Hội đồng trường nhiệm kỳ 2013-2018. Trong đó, có 6 thành viên ngoài trường gồm: Ông Phạm Đại Dương (Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên), GS.TS Tạ Ngọc Đôn (Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GD&ĐT), ông Trương Anh Dũng (Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH), ông Hồ Minh Hoàng (Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đèo Cả), ông Võ Quang Huệ (Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup), ông Nguyễn Ngọc Linh (Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vân tải Sài Gòn).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Ngô Văn Thuyên.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký ban hành quyết định số 3816/QĐ-BGDĐT công nhận PGS.TS Ngô Văn Thuyên là Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE nhiệm kỳ 2020-2025. Trước khi làm Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE (NK 2013-2018), PGS.TS Ngô Văn Thuyên từng làm Giảng viên Khoa Điện-Điện tử, Trưởng phòng QLKH&QHQT, Phó Hiệu trưởng HCMUTE.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội đồng trường cùng tập thể sư phạm HCMUTE đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, HCMUTE là một trong số 23 cơ sở GDĐH hoạt động theo mô hình thí điểm tự chủ ĐH theo nghị quyết 77 của Chính phủ và đã có những thành công nổi bật. Đặc biệt là những đổi mới trong quản trị ĐH, đổi mới trong phát triển chương trình đào tạo, NCKH, hợp tác quốc tế, sáng tạo khởi nghiệp… 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận của Bộ GD&ĐT cho các thành viên Hội đồng trường HCMUTE.

“Nhà trường được Bộ GD&ĐT ưu tiên lựa chọn để hình thành và phát triển hình thành một trung tâm khởi nghiệp và sáng tạo cho SV. Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhà trường cũng có những ứng phó kịp thời chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến góp phần tạo nên sự phát triển bền vững trong tương lai” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật GDĐH (luật 34) và Nghị định 99 trao quyền tự chủ rất lớn cho các cơ sở GDĐH. Nhưng để thực hiện được các quyền tự chủ này, nhà trường phải sớm ban hành các quy định, quy chế nội bộ để triển khai hoạt động. Đây là khung pháp lý rất quan trọng trong việc cụ thể hóa các điều của luật 34 và nghị định 99 để vận hành hoạt động của nhà trường.

“Đây là một lượng công việc rất lớn, tập thể sư phạm nhà trường cần phải chung sức chung lòng đoàn kết để hoàn thiện. PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường, sắp tới sẽ hết tuổi quản lý, tập thể nhà trường cần sớm kiện toàn bộ máy nhân sự Ban Giám hiệu và các bộ phận chủ chốt để trường tiếp tục hoạt động bình thường, tránh sự thiếu hụt lãnh đạo giữa chừng” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý

HCMUTE hoạt động theo mô hình hình tự chủ ĐH từ năm 2017 và có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gia vừa qua. Bên cạnh đó, nhà trường đã thành công trong việc chuyển đổi hình thức dạy học hoàn toàn trên lớp sang hình thức blended learning, đã chuẩn bị để tiến đến cung cấp các khóa học online 100%.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm