rssheader

02/08/2021

Học sinh Wellspring thực hiện hàng nghìn tiết học trực tuyến trong thời gian giãn cách

15/07/2020, 18:21 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Wellspring thực hiện hàng nghìn tiết học trực tuyến trong thời gian giãn cách

Cô Lê Tuệ Minh - Tổng Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2019 - 2020, với thông điệp "Only you can change your world tomorrow", thầy trò Wellspring đã nỗ lực phát huy sự chủ động, sáng tạo, quyết tâm "kiến tạo" tương lai. 

Cô Lê Tuệ Minh - Tổng Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ tốt nghiệp.

Nhà trường đã nhanh chóng làm chủ những kỹ năng tự học - tự chủ trên các kênh học tập trực tuyến, bảo đảm việc học không ngừng nghỉ trong 3 tháng thực hiện giãn cách xã hội. Học sinh Wellspring đã thực hiện hàng nghìn các tiết học của gần 20 môn học, kiểm tra đánh giá và cả sinh hoạt lớp trên Microsoft Teams trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến hết tháng 4. 

Những thế hệ học sinh đầu tiên của Wellspring trong lễ tốt nghiệp. 

Dự án E-Learning - chương trình học thuật tự chọn trực tuyến ngoài giờ - đã được nhà trường triển khai. Các khóa học online do chính giáo viên của trường thiết kế, xây dựng theo lộ trình học tập của học sinh trong trường. 

Nhà trường cũng chú trọng hơn nữa phương pháp học tích hợp - Blended learning; phương pháp học tập kết hợp giữa cách học truyền thống và cách học hiện đại E-learning (Mobile Learning và Internet Learning). Đây là một trong những phương pháp học tập nhờ vào việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, nghiên cứu bởi ĐH Cambridge. 

Những cảm xúc lắng đọng của học sinh tại Lễ tốt nghiệp. 

"Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Wellspring đã thể hiện là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc ứng dụng phương pháp học tập này. Đây chính là hướng đi lâu dài, bền vững của Trường trong tương lai" - bà Nguyễn Ngọc Lan chia sẻ.

Ngoài ra, với tinh thần trách nhiệm cộng đồng được đề cao, các học sinh Wellspring đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng trong thời gian nghỉ ở nhà chống dịch. Có thể nói đến việc tuân thủ quy định, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ở nhà cũng như khi quay trở lại trường; là sự đóng góp chia sẻ và tri ân dù nhỏ bé với các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch Covid... Tất cả đều đem lại nhiều trải nghiệm, bài học quý giá. 

Một trong những điểm nhấn của năm học 2019 - 2020 là Trường PTSNLC Wellspring được trao tặng danh hiệu "Trường học tích cực đổi mới sáng tạo" tại Diễn đàn giáo dục Việt Nam do Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức cùng Microsoft Việt Nam. Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm