rssheader

22/09/2020

Học sinh Vinschool tổ chức hội xuân mang dấu ấn lãnh đạo tự thân

01/02/2016, 11:49 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Vinschool tổ chức hội xuân mang dấu ấn lãnh đạo tự thân

Với hàng loạt chương trình đặc sắc do chính học sinh chủ động triển khai, Hội Xuân Vinsers 2016 mang bản sắc riêng in đậm dấu ấn “lãnh đạo tự thân” của học sinh Trường PTLC Vinschool. Học sinh Vinschool đã trực tiếp tham gia trong tất cả các điểm nhấn của Hội Xuân Vinsers 2016 và làm nên sức hút riêng từ tinh thần chủ động, trách nhiệm, hợp lực của các em.

Điểm nhấn đáng nhớ đầu tiên của Hội Xuân Vinsers, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống khi các học sinh Vinschool đã cùng nhau tái hiện trường thi xưa trong Hội thi “Vinsers vui câu đối tết”. Chính tay các em đã viết trên tấm giấy điều đỏ những câu đối xuân do chính mình hay tập thể lớp tự sáng tác để chào Xuân 2016, gửi gắm những lời chúc năm mới học tập tốt hơn, mọi người an yên hạnh phúc.

Không chỉ vậy, học sinh Vinschool còn tạo nên những màn biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc Việt như màn trình diễn kết hợp võ – vũ đạo “Vintradance” do chính các học sinh và các thầy cô sáng tạo, dàn dựng, trên nền ca khúc vừa hiện đại vừa mang âm hưởng nhạc truyền thống.

Hay liên khúc Xuân 3 miền và hòa tấu cồng chiêng kết hợp nhạc cụ dân tộc đều lồng ghép nhiều hoạt động nghệ thuật mà học sinh Vinschool được học trải nghiệm trong giờ học như thanh nhạc, hòa tấu và bộ gõ…

Bên cạnh đó, để làm nên một hình ảnh lễ hội thanh lịch, hiện đại, Hội đồng học sinh Vinschool đã thành lập đội xung kích Vinsers Văn minh tuyên truyền về những nét văn minh lịch sự trong Hội xuân, hay Đội Du ca, Đội nhảy Flashmob giúp ngày hội Xuân thêm phần sôi động.

Gian hàng của Hội đồng học sinh thu hút đông đảo người mua bán với các sản phẩm “độc” như: phong bao lì xì với những tác phẩm mỹ thuật của học sinh Vinschool, đồ mỹ thuật handmade,.. Các em đã hoạt động rất tích cực nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, sẻ chia và tạo ấn tượng đầy nhân văn.

Không chỉ đặc biệt bởi tinh thần “học sinh làm chủ”, Hội Xuân Vinsers 2016 thực sự là một ngày hội sum vầy và kết nối gia đình, cộng đồng. Hội thi “Gói bánh chưng cặp bố - con” thu hút đông đảo gia đình thích thú tham gia, hào hứng cổ vũ.

Bố mẹ và con còn có thể cùng nhau góp phần vẽ nên bức tranh Circle Painting – Vòng tròn kết nối yêu thương với hàng nghìn người dự hội. Circle Painting là một hoạt động kết nối cộng đồng thông qua mỹ thuật nổi tiếng thế giới, góp phần thể hiện thông điệp kết nối trong “Tết sum vầy” tại Hội Xuân Vinsers.

Những nét đặc trưng phong tục Tết ba miền Bắc – Trung – Nam cũng “sum vầy” tại Hội Xuân Vinsers qua những gian hàng đầy các sản vật mang dấu ấn từng vùng miền như bánh mứt kẹo, cây trái, đồ trang trí,..do chính các học sinh và phụ huynh Vinschool thực hiện.

Điểm nhấn thú vị của các gian hàng Hội Xuân Vinsers 2016 còn có sự tham gia của các vị khách quốc tế, giới thiệu văn hoá các nước như New Zealand, Anh, Nhật.

Hội Xuân Vinsers 2016 đã tái hiện nên một không gian ngập tràn không khí Tết và tạo một sân chơi cho chính các em học sinh thể hiện vai trò chủ trì trong nhiều hoạt động đặc sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm