rssheader

16/06/2021

Học sinh Thái Nguyên tạm dừng đến trường

Thanh An - 08/05/2021, 19:03 GMT+07 | Giáo dục
HS Trường Tiểu học Đội Cấn (TP Thái Nguyên) trong một buổi học trước khi được thông báo tạm dừng đến trường. HS Trường Tiểu học Đội Cấn (TP Thái Nguyên) trong một buổi học trước khi được thông báo tạm dừng đến trường.

Theo đó, trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục tạm dừng đến trường từ ngày 10/5/2021; học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sau khi hoàn thành kiểm tra hết học kỳ II năm học 2020 - 2021 dừng đến trường để chuyển sang học tập trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Cũng theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 09/5/2021 đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ căn cứ vào tình hình thực tiễn, căn cứ tham mưu và đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để xem xét, quyết định và có chỉ đạo tiếp theo.

Công văn của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng đến trường

Trước đó, tính đến ngày 07/5/2021, trên địa bàn toàn tỉnh Thái Nguyên đã có 15 trường cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các đơn vị này sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, nhằm đảm bảo hoàn thành tiến độ chương trình theo đúng kế hoạch năm học.

Việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm phục vụ kịp thời công tác rà soát phân loại người có nguy cơ lây nhiễm, cũng như việc truy vết người có liên quan đến vùng có dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho trường học và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm