rssheader

21/04/2021

Học sinh Hải Phòng vui mừng trở lại trường sau kỳ nghỉ rất dài phòng dịch

Nguyễn Dịu - 08/03/2021, 09:39 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Thái Phiên chào cờ trong lớp học vào sáng 8/3. Học sinh Trường THPT Thái Phiên chào cờ trong lớp học vào sáng 8/3.

Ghi nhận tại Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, quận Lê Chân, nhiều học sinh đã đến trường từ sớm. Phần lớn các em đều đeo khẩu trang, được thầy cô đón ở cổng và hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

GV Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc đo thân nhiệt cho học sinh ngay từ cổng trường

Thầy giáo Phan Trần Đỗ- Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc cho hay, trường có hơn 1.700 học sinh. Khối 7, khối 9 học sáng; khối 6, khối 8 học chiều. Tuy vậy, nhiều em học sinh khối 6, khối 8 nhầm lịch vẫn đến trường từ sáng sớm. Có em không đeo khẩu trang, thầy cô phát khẩu trang, nhắc nhở lịch học cho trò.

Tiết đầu tiên sáng 8/3 là tiết hoạt động ngoài giờ, các thầy cô hướng dẫn các em biện pháp phòng dịch và triển khai các hoạt động giáo dục.

Với các môn chính quá trình dạy học trực tuyến đã ổn định số tiết, thầy cô sẽ nhắc lại kiến thức cho học trò. Còn các môn phụ không học trực tuyến, nhà trường chờ hướng dẫn của phòng để điều chỉnh cho phù hợp, thầy Đỗ cho hay.

GV Trường THCS An Đồng kiểm tra nhiệt độ cho học sinh

Trường THCS An Đồng, huyện An Dương được "thay áo mới" với cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, ngày đầu tới trường sau kỳ nghỉ thầy cô và học trò đều phấn khởi.

Cô giáo Hà Thị Thư- Hiệu trưởng nhà trường cho hay, gặp nhau sau đợt nghỉ dài, thầy cô và các trò đều vui. Công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn được chuẩn bị chu đáo từ trước. Trong không gian trường học xanh đẹp, cô trò cùng nhau bước vào giờ học với tinh thần phấn chấn.

Máy khử khuẩn tay do học sinh Trường THCS An Đồng tự chế tạo

Tại trường THCS An Đồng, máy sát khuẩn tay tự động được đặt ở lối lên các cầu thang. Đó là sản phẩm STEM do chính các em học sinh khối 8, khối 9 của trường tự tay làm.

Học sinh lớp 8B Trường THCS An Đồng trong tiết sinh hoạt lớp đầu tiên

Cô giáo Mai Như Huế- GV lớp 8B, THCS An Đồng chia sẻ, khi biết tin học sinh được đi học lại tôi và các trò đều mừng. Tôi triển khai ngay các chỉ đạo của cấp trên tại hệ thống enetViet. Thành phố Hải Phòng kiểm soát dịch bệnh tốt, nên tôi cảm thấy an toàn. Cô trò vững vàng bước vào tuần học mới.

Học sinh Trường THPT Thái Phiên khai báo y tế

Thầy giáo Hoàng Anh Tuấn- Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên, quận Ngô Quyền cho hay, thực hiện Công văn số 403/SGDĐT-VP ngày 4/3/2021 của Sở GD&ĐT về việc học sinh thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3, nhà trường thông báo đến các bậc cha mẹ học sinh và học sinh. Tuyên truyền đến phụ huynh nhắc nhở các con tuyệt đối không chủ quan, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, việc đo thân nhiệt, thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-CODE ra, vào trường.

Máy khử khuẩn tay do các em học sinh chế tạo

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã thực hiện công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp xong trước 17h30’ ngày 7/3 để sẵn sàng đón các con quay trở lại trường.

Đoàn viên thanh niên tình nguyện tại Trường THPT Thái Phiên đo nhiệt độ cho các bạn

Sáng 8/3, Trường THPT Thái Phiên phân làn ngay từ cổng để đo thân nhiệt, học sinh nhà trường tự chế tạo các máy rửa tay tự động gắn ở các dãy hành lang lớp học.

Một số hình ảnh học sinh đến trường:

Trường Tiểu học An Dương, huyện An Dương
Học sinh Trường Tiểu học Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng 
Thầy cô Trường THCS Hoa Động, huyện Thủy Nguyên đo nhiệt độ cho học sinh tại sân trường
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm