rssheader

19/01/2021

Hải Phòng: Tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch corona tại trường học

04/02/2020, 19:57 GMT+07 | Giáo dục
Hải Phòng:  Tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch corona tại trường học

Theo đó, để tăng cường kiểm tra việc phòng chống dịch corona trong các trường học, ngày 3/2, Giám đốc Sở GD&TĐ Hải phòng Lê Quốc Tiến đã quyết định thành lập 4 đoàn công tác.

Các đoàn công tác đến đột xuất từng đơn vị trường học theo địa bàn quận, huyện được phân công và kiểm tra những nội dung như: cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp, công việc cụ thể đã triển khai, tình hình dự phòng thuốc, phương án phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Anh Thuấn, Trưởng phòng GDTX,CN&ĐH, Sở GD&ĐT  Hải Phòng cùng các thành viên  kiểm tra tại trường THPT Hồng Bàng 

Tại trường THPT Hồng Bàng (quận Hồng Bàng), ghi nhận công tác vệ sinh trường, lớp của nhà trường sạch sẽ. Khu vực căng tin, bếp ăn tập thể, nhà vệ sinh giáo viên, học sinh đều được lau dọn, khử trùng. 

Thầy giáo Phạm Hoàng Hưng, Hiệu trưởng THPT Hồng Bàng cho biết: Trước khi học sinh nghỉ Tết Nguyên đán nhà trường cũng đã dọn tổng vệ sinh, chủ động phun thuốc diệt muỗi. Khi có thông tin dịch bệnh corona, nhà trường đã tuyên truyền đến giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về cách phòng chống dịch bệnh, huy động 100% cán bộ, giáo viên đến vệ sinh, sát khuẩn trường, lớp. 

Trường THPT Ngô Quyền đã vệ sinh, sát khuẩn trường lớp sạch sẽ 

Ngày 4/2, Ban Giám hiệu trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân) đã triển khai đầy đủ các thông tin, cách phòng chống dịch corona đến phụ huynh, học sinh. Đồng thời đảm bảo trường, lớp sạch sẽ, khử khuẩn.

Khuôn viên sân trường THPT Ngô Quyền 

Cô giáo Cao Tố Nga, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền cho hay: Mỗi khối lớp của nhà trường đều có Zalo nên chỉ sau thời gian ngắn nhận được chỉ đạo của các cấp, ngành, nhà trường đã triển khai đầy đủ nội dung thông tin tới từng học sinh. Hiện, 100% Ban Giám hiệu trực chỉ đạo phòng dịch, còn các tổ chuyên môn sẽ phân công trực theo ca.

Thầy giáo Vũ Văn Huy, Hiệu trưởng trường THPT Hải An (quận Hải An) chia sẻ: Nhà trường huy động 41 cán bộ, giáo viên trong Ban chỉ đạo phòng dịch và triển khai 7 đầu việc tới từng giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh.

Đoàn công tác kiểm tra tại THPT Hải An 

Tới thời điểm này, công tác vệ sinh, sát khuẩn trường lớp tại trường THPT Hải An đã thực hiện được 2 lần. Ngoài việc dự trữ nước khử khuẩn, nhà trưởng chủ động mua thêm một số loại thuốc phòng cảm cúm.

Bảng tin cập nhật văn bản về dịch corona tại trường THPT Hải An

Tại trường THPT Thái Phiên (quận Ngô Quyền), nhà trường đã chuẩn bị sẵn 500 chiếc khẩu trang, dung dịch rửa tay để phát cho học sinh khi các em quay lại trường học.

Công việc vệ sinh trường, lớp tại THPT Thái Phiên cơ bản sạch sẽ 

Thầy giáo Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên cho hay: Công tác khử khuẩn trường lớp cũng được nhà trường thực hiện trong sáng 3/2. 6 nhóm trong Ban chỉ đạo phòng dịch chịu trách nhiệm khu vực được phân công, đồng thời kiểm tra chéo lẫn nhau.

Đoàn kiểm tra tại trường THPT Trần Phú 

Trường THPT chuyên Trần Phú (quận Hải An) có 2000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Bên cạnh việc tuyên truyền đến học sinh về dịch bệnh, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo, sát sao công tác vệ sinh trường, lớp. 

Trường cũng đã chuẩn bị 2000 khẩu trang, 100 chai xịt khuẩn để phục vụ giáo viên, học sinh khi đi học trở lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm