rssheader

17/09/2021

Hải Dương huy động 3.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi tốt nghiệp THPT

23/06/2021, 16:21 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh hoạ/internet Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh hoạ/internet

Sở GD&ĐT yêu cầu, hiệu trưởng trường THPT được chọn đặt điểm thi có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện tổ chức kỳ thi theo Quy chế thi.

Tại Trường THPT Bình Giang, thầy Hiệu trưởng Vũ Anh Dũng cho biết, điểm thi này có 506 thí sinh đến từ hai cơ sở giáo dục gồm: 338 học sinh của trường và 168 học sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên Bình Giang. Điểm thi này sẽ được bố trí 3 phòng thi dự phòng.

“Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được nhà trường cơ bản hoàn tất. Trước mắt, kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị chiếu sáng, quạt mát và các phòng học…. Nhà trường cũng phối hợp với điện lực, nhằm đảm bảo nguồn điện được thông suốt trong những ngày diễn ra kỳ thi”- thầy Dũng cho hay.

Hiện, nhà trường đã lập danh sách cán, bộ giáo viên tham gia phục vụ kỳ thi và báo cáo lên Sở quyết định. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Trường THPT Bình Giang sẽ là 1 trong những điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Hải Dương. Ảnh: NTCC

Tại cuộc họp về công tác chuẩn bị kỳ thi và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo; ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh yêu cầu: ngành Giáo dục tiếp tục chỉ đạo các nhà trường hướng dẫn ôn tập hiệu quả cho học sinh lớp 12, trong đó có chú trọng kỹ năng làm bài thi cho các em.

Cùng với đó, tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho tất cả các cán bộ làm công tác thi; lựa chọn cán bộ làm thi là những người có phẩm chất, có năng lực tốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, các địa phương phối hợp tích cực cùng ngành Giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi.

Ngành Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng ngành Giáo dục, bám sát kế hoạch, xét nghiệm toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức thi, coi thi, phục vụ thi. Trong quá trình tổ chức nếu phát sinh các vấn đề mới cần bổ sung, điều chỉnh để phù hợp với tình huống thực tế;

Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT trong thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi; Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế có kế hoạch riêng để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi;

Công ty Điện lực chủ động xây dựng phương án đảm bảo điện trong quá trình tổ chức kỳ thi; Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các kỳ thi, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Toàn tỉnh Hải Dương có hơn 22.300 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 2.300 thí sinh so với năm 2020. Tỉnh tổ chức thành 40 điểm thi (tăng 7 điểm thi so với năm trước). Trong đó, điểm thi đông nhất là TrườngTHPT chuyên Nguyễn Trãi, với 441 thí sinh tại 35 phòng thi, điểm thi ít nhất là Trường THPT Đồng Gia có 246 thí sinh tại 11 phòng thi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm