rssheader

23/09/2021

Hải Dương: Đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết 14/3

Minh Phong - 26/02/2021, 17:04 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh mầm non cách ly tại Trường mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương). Học sinh mầm non cách ly tại Trường mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương).

Theo ông Nghìn, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho phép học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết 14/3.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường học tiếp tục duy trì dạy - học trực tuyến; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống Covid-19 của ngành Y tế.

Riêng với trẻ mầm non, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy học trực tuyến, dạy trước chương trình cho trẻ em và chỉ đón trẻ trở lại trường khi đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương thông tin, thời gian qua, các trường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở về dạy - học trực tuyến; trong đó lưu tâm nhiều hơn đến học sinh lớp 1 và lớp 12.

Đối với học sinh không có điều kiện học trực tuyến, Sở yêu cầu, các cơ sở giáo dục cần có hình thức hỗ trợ phù hợp như: đăng tải bài học trên website của đơn vị, gửi tài liệu cho cha mẹ học sinh qua email, Zalo hoặc in nội dung bài học để chuyển cho học sinh.

Riêng với những học sinh đang điều trị Covid-19, hoặc những em thuộc diện cách ly tập trung nhưng không đủ điều kiện thiết bị để học trực tuyến, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục có phương án hỗ trợ dạy – học cho những học sinh này, trong đó lưu ý đến kế hoạch dạy bù cho các em.

Toàn tỉnh Hải Dương có gần 500.000 học sinh. Tính đến ngày 26/2, tròn 1 tháng địa phương này bước vào "cuộc chiến" chống đại dịch Covid-19 và là ngày thứ 11 thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Có 59 cơ sở giáo dục trên địa ban tỉnh được trưng dụng làm địa điểm cách ly tập trung. Hiện các cơ sở giáo dục đang tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm