rssheader

25/06/2021

Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh

Hoàng Anh - 16/04/2021, 12:05 GMT+07 | Giáo dục
Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị. Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố vẫn được thực hiện ổn định như năm học 2020-2021.

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Thành phố Hà Nội vẫn áp dụng song song hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến và trực tiếp.

Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 được thực hiện từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15/7 đến hết  ngày 17/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7. Trong trường hợp chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh đến trường nộp hồ sơ từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/7.

Với tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học phổ biến kỹ cho học sinh về những điểm mới và tư vấn, hướng dẫn học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp với điều kiện, năng lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển. Nếu như từ năm học 2020-2021 trở về trước, mỗi học sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, thì từ năm học 2021-2022, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập. Để dự tuyển vào trường THPT công lập, mỗi học sinh phải dự đủ 4 bài thi các môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Học sinh không được đổi nguyện vọng nhưng được đổi khu vực tuyển sinh. Học sinh làm đơn theo mẫu nêu rõ lý do, có xác nhận của thủ trưởng cơ sở giáo dục.

Về thi tốt nghiệp THPT, Sở hướng dẫn các trường THPT lưu ý qui định khi thí sinh đã đăng ký tuyển sinh bằng phiếu sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng, chỉ điều chỉnh với trường hợp thí sinh đăng ký thêm nguyện vọng hoặc cần điều chỉnh về đối tượng ưu tiên khu vực có minh chứng đi kèm. Còn đăng ký trực tuyến, học  sinh có thể thay đổi nguyện vọng đến ngày 15/5...

100% học sinh tự điều chỉnh nguyện vọng, nhà trường không hỗ trợ để tránh sai sót, nhầm lẫn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội yêu các đơn vị, trường học triển khai công tác thi và tuyển sinh năm học 2020-2021 với tinh thần an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa học sinh.

Các phòng GD&ĐT tham mưu UBND quận, huyện, thị xã tổ chức phân tuyến hợp lý, bảo đảm chỗ học cho học sinh. Các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện về trang thiết bị, máy tính có kết nối internet và cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh học sinh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh.

Về công tác tổ chức kỳ thi THPT, năm nay toàn thành phố có khoảng 103 nghìn học sinh đăng ký dự thi, tăng gần 20.000 học sinh so với năm trước. Phó Giám đốc Phạm Văn Đại đề nghị các nhà trường phổ biến kỹ, đầy đủ quy chế thi; hỗ trợ tối đa cho học sinh trong các khâu; tăng cường ôn tập kiến thức cho học sinh, đảm bảo đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm