rssheader

04/03/2021

Hà Nội: Xây tầng hầm trong trường học để chống quá tải

Vân Anh - 29/11/2019, 21:46 GMT+07 | Giáo dục
Cầu Giấy là quận đầu tiên của Thành phố xây dựng tầng hầm trong trường học Cầu Giấy là quận đầu tiên của Thành phố xây dựng tầng hầm trong trường học

Chiều 29/11, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy.

Những vấn đề “nóng” được cử tri quận Cầu Giấy đề cập tới là việc quản lí chung cư, trường học quá tải, công tác phòng cháy chữa cháy, việc cấp bằng lái xe, những bài viết tiêu cực trên mạng xã hội.

Nêu vấn đề tại quận, cử tri Nguyễn Thụ, phường Dịch Vọng Hậu cho biết: Địa bàn phường tập trung nhiều trường đại học, THPT, THCS và trường mầm non dẫn đến quá tải, có lớp sĩ số lên đến 60-70 học sinh. Vào giờ cao điểm, giao thông ách tắc nghiêm trọng.

Để khắc phục, cử tri đề nghị Thành phố cho phép nâng cấp trường học thành nhà cao tầng để tăng phòng học, giảm tải sĩ số học sinh trong lớp; đầu tư khuôn viên, xây dựng tầng hầm để khắc phục tình trạng xe đưa đón của phụ huynh...

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Tiếp thu và giải đáp ý kiến của cử tri quận Cầu Giấy, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết: Quá tải trường học không chỉ là vấn đề của quận Cầu Giấy, một số quận khác như Hai Bà Trưng, Ba Đình cũng còn thiếu trường học.

Đây là vấn đề nhức nhối, Thành phố cảm thấy chưa hoàn thành nhiệm vụ trong nội dung này, vì vậy, cần tiếp thu ý kiến cử tri để tiếp tục chỉ đạo giải quyết.
 
Giải đáp ý kiến cử tri về quá tải học sinh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết: Quận có 35 trường công lập, khoảng 97 nghìn học sinh từ mầm non đến THPT.

Quận Cầu Giấy đang nỗ lực xây dựng trường học theo quy hoạch, tuy nhiên, theo tính toán kể cả đầu tư ở quỹ đất theo quy hoạch thì cũng chưa đáp ứng yêu cầu.

Thực tiễn dân số của quận đông với khoảng trên 290.000 người, để giải quyết vấn đề này, Cầu Giấy là quận đầu tiên của Thành phố xây dựng tầng hầm trong trường học, quận đã báo cáo Thành phố và lập quy hoạch để được nâng tầng trường học trong phạm vi cho phép.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm