rssheader

19/09/2021

Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Nguyễn Vũ - 17/04/2021, 10:54 GMT+07 | Giáo dục
Trường Tiểu học-THCS Pascal. Trường Tiểu học-THCS Pascal.

Lãnh đạo nhà trường đang nỗ lực cùng với đoàn kiểm tra y tế của quận Bắc Từ Liêm khẩn trương xét nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, tại Trường Tiểu học-THCS Pascal, có 8 học sinh có vấn đề đường tiêu hoá (như đau bụng, buồn nôn, không đi ngoài). Trong đó, 3 học sinh nhập viện, hiện sức khoẻ đã ổn định. Thức ăn nghi ngờ trong bữa ăn ngày 15/4 là món cá ba sa.

Đến sáng 16/4, có 106 học sinh trường Pascal đã nghỉ học vì nhiều lý do. Dù nhiều em không có biểu hiện ngộ độc, nhưng phụ huynh vì lo lắng nên đã chủ động cho con nghỉ học.

Tại Trường Tiểu học Isaac Newton, có 15 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc, trong đó 3 em nhập viện, hiện sức khoẻ đã ổn định, 12 trường hợp còn lại triệu chứng nhẹ, chỉ theo dõi tại nhà.

Chia sẻ với GD&TĐ, anh N.T. Đ (có con nghi ngộ độc thực phẩm) bày tỏ quan điểm ủng hộ nhà trường và mong muốn lực lượng chức năng sớm có kết quả xét nghiệm để phụ huynh học sinh yên tâm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã phối hợp với cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp bữa ăn bán trú và bếp ăn của 2 trường học; đồng thời lấy 12 mẫu gửi Viện Kiểm nghiệm quốc gia để phân tích, xác định nguyên nhân vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm