rssheader

23/06/2021

Hà Nội, ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 an toàn, đúng quy chế

Kiều Giang - 03/09/2020, 17:34 GMT+07 | Giáo dục
Nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm túc quy chế thi ở mọi khâu để bảo đảm kết quả thi trung thực, khách quan, tạo công bằng cho các thí sinh dự thi, ngoài 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động 9 cán bộ thanh tra làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu của kỳ thi, trong đó khâu coi thi có 1 cán bộ thanh tra. Làm nhiệm vụ tại điểm thi còn có 3 cán bộ thanh tra của Bộ GD&ĐT.

Tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có nhiều nguy cơ diễn biến khó lường, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc quy chế thi, công tác phòng, chống dịch được đặc biệt coi trọng. Bà Phùng Thị Thanh Hà, Trưởng điểm thi cho biết thêm: Tất cả các thành viên khi vào trường thi đều được đo thân nhiệt, sử dụng dung dịch sát khuẩn.

Kết thúc mỗi buổi thi, điểm thi đều tổ chức vệ sinh, lau chùi các bề mặt bàn, ghế, tay nắm cửa... Các cửa sổ, cửa chính của phòng thi đều được mở rộng để tạo sự thông thoáng. Ngoài phòng thi chính thức, điểm thi bố trí 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng y tế với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị cần thiết, có nhân viên y tế trực trong suốt thời gian thí sinh làm bài thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm