Đắk Lắk: Sẵn sàng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

GD&TĐ - Sáng 22/8, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị và cán bộ, giáo viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.
Thí sinh tại Đắk Lắk tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.
Thí sinh tại Đắk Lắk tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Theo ông Khoa, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Đắk Lắk có 14 huyện, thị xã tham gia. Riêng TP Buôn Ma Thuột với hơn 5.000 thí sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa tham dự kỳ thi.

Ông Khoa cho hay, hiện tại thí sinh và phụ huynh rất mong muốn địa phương sẽ sớm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Do đó, địa phương thống nhất đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi đợt 2 từ ngày 29-31/8.

Vị giám đốc Sở cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Đắk Lắk có 5.396 thí sinh dự thi. Trong đó có 3 thí sinh F1, F2 và 2 thí sinh tham gia nghĩa vụ quân sự. Do đó, Sở sẽ bố trí 9 điểm thi với khoảng 500 cán bộ, giáo viên coi thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, ngành giáo dục tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát kĩ các cán bộ, giáo viên coi thi. Các trường hợp liên quan đến F1, F2 hoặc đi từ vùng dịch về sẽ không cho tham gia kỳ thi, tránh dịch bệnh lây lan.

Không những vậy, tại các điểm thi sẽ được bố trí thêm phòng thi dự phòng. Sở GD&ĐT phối hợp với ngành y tế tỉnh bố trí lực lượng phù hợp ở các điểm thi để đảm bảo cho cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi. Đồng thời các cán bộ, giáo viên và thí sinh tham dự kỳ thi phải được sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Cũng theo ông Khoa, hiện tại Đắk Lắk đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Theo Sở GD&ĐT Gia Lai, địa phương có 9 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, hiện tại có 3 thí sinh đang mắc kẹt tại Đà Nẵng. Do đó Sở GD&ĐT Gia Lai đề xuất cho những thí sinh này được tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Riêng 6 thí sinh còn lại, Sở GD&ĐT Gia Lai cũng gửi Sở GD& ĐT Đắk Lắk tạo điều kiện cho những trường hợp này tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk.