rssheader

28/02/2021

Hà Nội có 25 trường học 100% vốn đầu tư nước ngoài

Vân Anh - 01/09/2019, 06:27 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội có 25 trường học 100% vốn đầu tư nước ngoài

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo thông tin một số nội dung về các trường có yếu tố nước ngoài, trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Tính đến tháng 8/2019, trên địa bàn thành phố có 14 trường mầm non và 11 trường phổ thông có 100% vốn nước ngoài đã đăng kí hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội, có 3 trường mầm non có vốn đầu tư Việt Nam và nước ngoài.

Hiện nay còn một số trường như trường UNIS, Alexandre Yersin, HIS, Nhật Bản... được thành lập bởi liên Bộ GD&ĐT và Bộ Ngoại giao, đang làm thủ tục đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định của Nghị định 86.

Như vậy thông tin một số báo nêu Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chỉ có 11 trường quốc tế trên địa bàn thành phố là chưa chính xác.

Về cơ bản, các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn do Sở GD&ĐT Hà Nội quản lý và cấp phép hoạt động đã hoạt động theo đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo công khai các hoạt động đào tạo. Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về bằng cấp, giấy phép lao động và các giấy tờ pháp lí khác.

Trong xu thế hội nhập quốc tế, sự phát triển của các cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài đã kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập của con em người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Hà Nội và nhu cầu của học sinh Việt Nam muốn học chương trình nước ngoài.

 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm