rssheader

29/07/2021

Hà Nam yêu cầu lực lượng tham gia kỳ thi lớp 10 không ra khỏi tỉnh

Trần Hoà - 15/06/2021, 18:24 GMT+07 | Giáo dục
Năm nay, hơn 880 thí sinh đăng ký dự thi vào 10 lớp chuyên của Trường THPT chuyên Biên Hòa - (ảnh THPT chuyên Biên Hoà). Năm nay, hơn 880 thí sinh đăng ký dự thi vào 10 lớp chuyên của Trường THPT chuyên Biên Hòa - (ảnh THPT chuyên Biên Hoà).

Theo Sở GD&ĐT Hà Nam, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên đã được tổ chức với hơn 880 thí sinh đăng ký dự thi vào 10 lớp chuyên của Trường THPT chuyên Biên Hòa. Năm nay, mặc dù được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song việc kỳ thi vẫn diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nam cũng chỉ đạo các trường THPT không chuyên tích cực chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10, theo nguyên tắc phân vùng tuyển sinh, hạn chế tình trạng quá tải cũng như thiếu thí sinh ở một số trường.

Trên cơ sở số lượng chỉ tiêu học sinh lớp 10 được tuyển là 7.160 học sinh với 179 lớp 10, các trường THPT thực hiện việc xây dựng kế hoạch tuyển sinh phù hợp. Đặc biệt các trường nghiêm túc niêm yết công khai số lượng hồ sơ thu vào, giúp phụ huynh nắm bắt tình hình.

Năm nay, thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 không chuyên sẽ phải làm 3 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Lịch thi cụ thể trong hai ngày 21 và 22/6.

Để bảo đảm an toàn cho các kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong điều kiện dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nam đã yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh và các lực lượng tham gia các kỳ thi không ra khỏi tỉnh, không đi đến các vùng có dịch.

Trong trường hợp cần thiết, cán bộ, giáo viên, nhân viên cần báo cáo lãnh đạo đơn vị và thực hiện khai báo y tế, chủ động thực hiện các quy định về phòng chống dịch khi đến địa điểm thi. Các hội đồng thi phải có phương án phòng chống dịch phù hợp với thực tế, giám sát và theo dõi chặt chẽ sức khỏe của thí sinh trong quá trình làm bài để có biện pháp xử lý các trường hợp bất thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm