rssheader

22/01/2021

Hà Giang: Cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn học đường

Đức Trí - 03/11/2019, 09:15 GMT+07 | Giáo dục
Dự án bữa ăn học đường sẽ cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú cho các trường thực hiện bán trú.    Ảnh: Đức Trí Dự án bữa ăn học đường sẽ cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú cho các trường thực hiện bán trú. Ảnh: Đức Trí

Đây là phần mềm thuộc Dự án bữa ăn học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh.

Sau Hội nghị, 22 trường TH tổ chức bán trú tham gia Dự án sẽ áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ít nhất 1 bữa/tuần và lên kế hoạch tăng dần số buổi áp dụng.

22 trường TH sẽ tổ chức bán trú áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ít nhất 1 bữa/tuần (ảnh: Đức Trí)

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Giang cùng Phòng GD&ĐT thành phố Hà Giang đã lựa chọn ra 5 trường làm mô hình mẫu áp dụng Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng để lên thực đơn

Cũng  trong  Hội  nghị này, các trường sử dụng phần  mềm đã được tập huấn để xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với mức thu của các trường.

Bên cạnh sử dụng phần mềm, các trường còn tiến hành in và treo Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho HS kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp PHHS trong năm học 2019–2020 hoặc tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông của nhà trường (zalo, facebook, website...).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm