rssheader

28/09/2020

Giáo viên Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan

Minh Tâm - 14/10/2017, 13:50 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan

Giải thưởng là phần thưởng có ý nghĩa được Hội đồng Giáo viên, Bộ Giáo dục Thái Lan và Quỹ Giái thưởng Công chúa Thái Lan (Quỹ PMCA) dành tặng cho giáo viên hoặc những nhà quản lý giáo dục của các nước Đông Nam Á.  


Công chúa Maha Chakri Sirindhorn trao giải thưởng cho cô giáo Phan Thị Nữ

Năm nay, Lễ trao giải thưởng Công chúa Thái Lan lần thứ hai đã được tổ chức tại Băng-cốc, Thái Lan, ngày 11 tháng 10 năm 2017. Cũng giống như lần thứ nhất, Giải thưởng được trao cho 11 giáo viên xuất sắc của 10 nước ASEAN và Đông Timor.

Năm nay, giáo viên Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng này là cô giáo Phan Thị Nữ, Giáo viên tiếng Anh, Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Nẵng.

Để được nhận Giải thưởng của Công chúa Thái Lan, người được chọn ít nhất phải hội đủ các tiêu chí sau: là giáo viên hoặc cán bộ quản lý giáo dục; tận tâm, có thành tích xuất sắc nhất đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương; xứng đáng được quốc tế công nhận, là tấm gương sáng, có ảnh hưởng đến cộng đồng, tích cực thúc đẩy phát triển giáo dục, sự nghiệp trồng người và hội nhập quốc tế của địa phương; đang trực tiếp giảng dạy hoặc quản lý ở các trường học.


Công chúa Maha Chakri Siridhorn thăm khu giới thiệu về thành tích của 11 giáo viên được nhận giải thưởng năm 2017

Giải thưởng Công chúa Thái Lan được trao tặng nhằm mục đích bày tỏ sự kính trọng và biết ơn đối với sự quan tâm và hỗ trợ to lớn mà Công chúa dành cho sự nghiệp giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn; Vinh danh những giáo viên xuất sắc của các nước Đông Nam Á đã đạt được những thành tựu và đóng góp quan trọng đối với giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của từng nước Đông Nam Á, xứng đáng được ghi nhận quốc tế; Ủng hộ và thúc đẩy phát triển nghề giáo cũng như sự nghiệp giáo dục nói chung và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục.

Tại lễ trao giải, Công chúa Maha Chakri Siridhorn đã đánh giá cao những thành tích mà những giáo viên nhận giải đạt được, khuyến khích các giáo viên tiếp tục phát huy những thành tích đó, đồng thời truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình và chia sẻ, nhân rộng những mô hình, kinh nghiệm thành công đạt được trên toàn hệ thống.

Công chúa Maha Chakri Siridhorn đã trực tiếp trao giải thưởng cho 11 giáo viên nhận giải, sau đó chụp ảnh lưu niệm với giáo viên và đại diện Bộ Giáo dục của 11 nước Đông Nam Á. Giải thưởng bao gồm 1 huy chương, 1 bằng chứng nhận và 1 hối phiếu trị giá 10.000 USD. Sự kiện có ý nghĩa này đã được truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình Thái Lan và nhiều phương tiện thông tin đại chúng của Thái Lan.  


Cô giáo Phan Thị Nữ chụp ảnh lưu niệm với Công chúa Maha Chakri Sirindhorn cùng 10 giáo viên được nhận giải thưởng năm 2017, đại diện Bộ Giáo dục của 11 nước Đông Nam Á và Chủ tịch Quỹ PMCA

Công chúa Maha Chakri Sirindhorn là con gái thứ hai của Quốc vương Bhumibol Adulyadej-Rama IX (Nhà Vua đã băng hà ngày 13/10/2016) và Hoàng hậu Sirikit Kityakara. Công chúa đã dành hơn ba thập kỷ để đóng góp và cống hiến cho giáo dục và phát triển trẻ em và thiếu niên, đặc biệt những thanh thiếu niên ở các vùng khó khăn của Thái Lan và nhiều nước trên thế giới.

Từ khi còn trẻ, Công chúa đã muốn trở thành giáo viên. Công chúa luôn dành sự quan tâm đến giáo dục và đánh giá cao vai trò của giáo dục đến phát triển nguồn nhân lực.

Công chúa Maha Chakri Sirindhorn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc tạo cơ hội đi học cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ hỗ trợ cho giáo dục, Công chúa còn quan tâm tài trợ thực hiện nhiều dự án nâng cao chất lượng cuộc sống cho thế hệ trẻ ở những vùng khó khăn.

Ở Việt Nam, từ năm 2006 đến nay, Công chúa đã tài trợ cho Dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thiếu niên khu vực châu Á-Thái Bình Dương”. Dự án này được triển khai tại ba cơ sở giáo dục thuộc diện khó khăn ở miền Bắc Việt Nam là Trường Tiểu học Ninh Mỹ (Ninh Bình), Trường Tiểu học và THCS Hùng Thắng (Quảng Ninh) và Trường THCS Cao Sơn (Hòa Bình).

Theo Bộ GD&ĐT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm