rssheader

23/09/2020

Giáo viên TP.HCM hối hả chuẩn bị trường lớp, sẵn sàng đón học sinh từ 4/5

03/05/2020, 13:06 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên TP.HCM hối hả chuẩn bị trường lớp, sẵn sàng đón học sinh từ 4/5

Tại Trường THPT Ernst Thälmann (Ten Lơ Man), Quận 1, thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong tuần này, trường tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị thêm các bồn rửa tay… để sẵn sàng đón khối 12 trở lại trường vào ngày 4/5.

Nhà trường cũng dự kiến phương án, vào ngày mai khi các em khối 12 tập trung sẽ chia theo thời gian từ 7 giờ đến 7 giờ 15 để vào lớp và tiện cho việc đo thân nhiệt, tránh tập trung một lúc đông học sinh.

Sau khi đo thân nhiệt, các em sẽ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn và vào lớp. Ngoài ra, ở mỗi cửa lớp trường cũng chuẩn bị nước rửa tay khử khuẩn dạng khô cho học sinh. Đặc biệt, các em sẽ được phát mỗi em 1 chai nước rửa tay cá nhân do một đơn vị hỗ trợ nhà trường.

Công tác chuẩn bị của Trường THPT Ten Lơ Man trong ngày 2/5 

Đặc biệt trường cũng chuẩn bị thêm các bảng hướng dẫn rửa tay, các biện pháp phòng chồng dịch treo ở sân trường, cửa lớp để học sinh nắm rõ. Đồng thời sẽ tiến hành khai báo y tế, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang 100% cũng như việc ra về lệch nhau như lúc vào lớp để đảm bảo giãn cách.

Khối 12 có 12 lớp với khoảng 500 em, trường sẽ chia đổi để đảm bảo khoảng cách an toàn trên 1 mét. Các em chỉ học 1 buổi,  song song với đó nhà trường cũng kết hợp việc dạy học trực tiếp và trực tuyến. 

Trường THPT Ten Lơ Man tổng vệ sinh ngày 2/5 

Về kế hoạch, khi học sinh 10, 11 đi học trở lại, căn cứ vào tình hình cụ thể, trường sẽ tiếp tục có những phương án phù hợp.

Tại Trường THCS Minh Đức (Quận 1), trường lên phương án, những lớp 9 có sĩ số đông sẽ được bố trí học tại các phòng chức năng như hội trường, phòng thư viện, phòng thao giảng. Trường cũng kẻ các vạch ở sân trường để giờ ra chơi học sinh tuân thủ việc giữ khoảng cách an toàn. Học sinh khối 9 của trường được bố trí đi theo hai cổng khác nhau để thực hiện giãn cách… Nhà trường cũng tiến hành họp phụ huynh online trong sáng 3/5 về phương án đón học sinh trở lại.

Trường THCS Minh Đức họp phụ huynh online trong sáng 3/5. Ảnh minh hoạ 

Tại Trường THPT Đào Sơn Tây (Quận Thủ Đức), cô Hoàng Hảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đến nay các công tác tổng vệ sinh các phòng học, khuôn viên trường đã hoàn tất, khẩu trang được TP cấp miễn phí, trường đã nhận để phát cho học sinh... 

Nhà trường cũng có thông báo đến phụ huynh, học sinh về lịch tập trung, thời khoá biểu, về khoảng cách khi tới đón học sinh… Các em sẽ vào lớp cách nhau khoảng 5-10 phút để tránh tập trung đông người cùng một lúc. 

Ngày đầu đến trường các em về theo lớp sinh hoạt chủ nhiệm, thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch… Một số lớp có sĩ số ít, trường sẽ kê thêm bàn ghế để đảm bảo các em ngồi đúng khoách cách an toàn, lớp có sĩ số trên 40 học sinh, sẽ chia lớp. 

Các câu khẩu hiệu được Trường THPT Đào Sơn Tây treo ở khu vực sân trường

Trường cũng đưa ra các câu khẩu hiệu, tuyên truyền dễ nhớ, dễ thuộc treo ở khuôn viên và thông tin về dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM dán ở bảng tin để các em tiện theo dõi, nắm rõ và làm theo… 

Ngoài ra trên trang fanpage của trường cũng đăng tải đầy đủ các thông tin nên học sinh phụ, huynh dễ theo dõi. Nhà trường đặc biệt lưu ý những học sinh, giáo viên có biểu hiện bất thường về sức khoẻ như ho, sốt... cần đi thăm khám và không tới trường, đồng thời có thông báo cho trường nắm rõ tình hình.

Bên cạnh tổng vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các công tác đón trò trở lại trường, sáng ngày 3/5, một số trường cũng đã tiến hành họp phụ huynh online. 

Cụ thể, Trường THCS Nguyễn Du (Quận 1) đã có buổi họp phụ huynh online để thông tin về kế hoạch chuẩn bị đón học sinh khối 9 trở lại và định hướng cho việc học của trò sau đợt nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trường THCS Nguyễn Du tổ chức họp phụ huynh online sáng 3/5

Theo đó, trường cũng thông tin đến phụ huynh không tổ chức bán trú, căng tin trong thời điểm này, phụ huynh cùng chia sẻ với trường chủ động đón con em mình sau buổi học kết thúc. Thời gian lệch nhau 5-10 phút để hạn chế đông người và tuân thủ việc đeo khẩu trang, giãn cách… 

Ngoài ra, trường lưu ý, nếu học sinh có biểu hiện bất thường về sức khoẻ như sốt, ho... thì không tới trường mà cần thăm khám và báo ngay cho trường nắm rõ tình hình. 

Song song với việc học trực tiếp, trường sẽ tiến hành kết hợp với dạy học trực tuyến và có thời khoá biểu cụ thể.

Trường THCS Nguyễn Du tổng vệ sinh toàn bộ trường vào ngày 2/5

Theo ghi nhận, các trường đều đã thông tin đầy đủ đến lịch tập trung, thời khoá biểu và kế hoạch dạy học... của trường tới phụ huynh, học sinh. Đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch, các yêu cầu khi học trò trở lại trường để đảm bảo an toàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm