rssheader

16/06/2021

Gia Lai: Trường chuyên Hùng Vương tuyển 465 chỉ tiêu lớp 10

Dung Nguyễn - 27/05/2021, 14:18 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh vào trường THPT chuyên Hùng Vương là người đã tốt nghiệp THCS tại Gia Lai. Bên cạnh đó, đủ năng lực học lớp chuyên, xếp loại hạnh kiểm, học lực và tốt nghiệp cấp THCS từ Khá trở lên.

Nếu đủ điều kiện, các thí sinh nộp hồ sơ dự thi từ ngày 30/5 đến 5/6. Mỗi thí sinh được đăng kí dự tuyển nhiều nhất 2 môn chuyên và không được đăng kí dự tuyển cùng lúc các môn chuyên trong cùng các nhóm môn.

Cụ thể, nhóm 1: Hoá học, Vật lí, Lịch sử, Địa lí; Nhóm 2: Toán, Ngữ văn; Nhóm 3: Tiếng Anh, Tin học, Sinh học.

Môn thi của thí sinh gồm: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh cùng một môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc Tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi hai bài. Trong đó, một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn. Riêng môn Tin học thi môn chuyên là môn Toán.

Bên cạnh đó, đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh chuyên có thêm kĩ năng nghe.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số). Qua đó, nhà trường xét điểm từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên. Trường hợp thi nhiều môn chuyên thì môn chuyên lấy điểm thi là môn chuyên có điểm cao nhất.

Thời gian các thí sinh dự thi từ ngày 8/6 đến 10/6/2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm