rssheader

09/03/2021

Gia Lai: Khai giảng không thả bóng bay, không sử dụng rác thải nhựa

Dung Nguyễn - 26/08/2020, 13:53 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh tại Gia Lai dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Học sinh tại Gia Lai dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Theo Sở GD&ĐT Gia Lai, Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh vào sáng 5/9/2020 dưới hình thức trực tiếp.

Sở GD&ĐT Gia Lai yêu cầu các trường tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn, súc tích, ý nghĩa và không quá thời gian 60 phút. Đồng thời, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nội dung chương trình trong Lễ khai giảng cũng được hướng dẫn cụ thể: Đón học sinh đầu cấp học; Chào cờ, hát Quốc ca tuy nhiên không dùng băng ghi lời bài hát; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Đọc thư của Chủ tịch nước, thư của Chủ tịch UBND tỉnh. Bên cạnh đó đọc diễn văn khai giảng ngắn gọn (tối đa 15 phút), trong đó có nội dung phát động thi đua “Tháng Khuyến học, khuyến tài”, “Tháng An toàn giao thông”...

Sở GD&ĐT đặc biệt lưu ý các trường không sử dụng nước chai nhựa, bì nhựa đựng tài liệu trong buổi lễ khai giảng, sơ kết, tổng kết, hội họp… Bên cạnh đó, không thả bóng bay trong ngày khai giảng cũng như trong tất cả các dịp sinh hoạt của nhà trường.

Riêng đối với cấp học mầm non, Sở đề nghị các trường tổ chức khai giảng một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Qua đó, tạo ấn tượng tốt nhất cho trẻ trong ngày đầu tiên đến trường. Đặc biệt không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, đảm bảo sức khỏe của các em học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm