rssheader

15/01/2021

Gia Lai: Hỗ trợ học sinh diện chính sách dự thi THPT quốc gia

Lập Phương - 01/06/2018, 14:45 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong kết luận này, Giám đốc Sở yêu cầu các Trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục ôn tập và tổ chức thi thử cho học sinh theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT một cách nghiêm túc từ các khâu coi thi, chấm thi, xét kết quả kịp thời và đánh giá rút kinh nghiệm để có kế hoạch ôn tập cho học sinh, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đăng ký về tỉ lệ học sinh tốt nghiệp của đơn vị.

Kết thúc việc ôn tập vào ngày 20/6/2018 để học sinh chuẩn bị sẵn sàng tâm lý bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Động viên, duy trì các học sinh tham gia ôn tập đầy đủ, nghiêm túc (đặc biệt là học viên ở các Trung tâm); có biện pháp hạn chế tối đa học sinh bị điểm liệt.

Chú trọng công tác phối hợp của 3 lực lượng tại chỗ để bảo vệ kỳ thi, nhất là các xã, phường, thị trấn xung quanh khu vực điểm thi. Bố trí xe chuyên chở bài thi từ điểm thi về Sở GD&ĐT; hỗ trợ nhà khách cho cán bộ, giảng viên về làm nhiệm vụ tại các điểm coi thi để lưu trú; Huyện đoàn, Thị đoàn, Thành đoàn thành lập các tổ tiếp sức mùa thi cho học sinh.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh diện chính sách và học sinh ở các vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn tham gia dự thi theo tinh thần Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm