rssheader

21/01/2021

Gateway nằm trong danh sách các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài

Vân Anh - 01/09/2019, 09:01 GMT+07 | Giáo dục
Gateway nằm trong danh sách các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường THCS Quốc tế Gateway có trụ sở tại Lô TH1, khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy Hà Nội là trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài.

Chương trình giảng dạy của nhà trường theo chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình tiếng Anh tăng cường 5 tiết/tuần học theo giáo trình Keystone Mỹ.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện nay theo ý hiểu của nhiều phụ huynh học sinh thì trường quốc tế là trường có giảng dạy chương trình nước ngoài hoặc có giáo viên là người nước ngoài tham gia giảng dạy.

Việc đặt tên các trường đã được quy định tại Điều lệ trường của các cấp học và Nghị định 86/2018/ NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Cụ thể, việc đặt tên trường được thực hiện theo quy định, tên trường phải bao gồm các yếu tố cấu thành và sắp xếp theo trật tự: “Trường”, “Cấp học hoặc trình độ đào tạo”, “Tên riêng” và không vi phạm thuần phong mĩ tục Việt Nam.

Khi xem xét hồ sơ thành lập trường, tùy theo cấp học, UBND các cấp có thẩm quyền (theo phân cấp quản lí tương ứng), căn cứ hồ sơ và đề nghị của cơ sở giáo dục để ra quyết định theo quy định.

Nếu tên trường trong quyết định cho phép thành lập không có chữ quốc tế mà trường tự thêm vào là trường đã thực hiện sai quy định.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định thông tin một số báo nêu Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chỉ có 11 trường quốc tế trên địa bàn thành phố là chưa chính xác.

Tính đến tháng 8/2019, trên địa bàn thành phố có 14 trường mầm non và 11 trường phổ thông có 100% vốn nước ngoài đã đăng kí hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội, có 3 trường mầm non có vốn đầu tư Việt Nam và nước ngoài.

Bên cạnh các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài và một phần vốn nước ngoài, Hà Nội còn có 2 loại hình trường nữa. Đó là trường có vốn đầu tư Việt Nam nhưng đã đăng kí với các tổ chức quốc tế để dạy chương trình quốc tế và các trường tư thục có giảng dạy một số môn theo chương trình nước ngoài.

Có 24 trường tư thục và 15 trường mầm non tư thục có giảng dạy một số môn theo chương trình nước ngoài, trong đó có trường Quốc tế Gateway.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm