rssheader

24/01/2021

Doanh nghiệp và nhà trường ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên

ND - 24/05/2018, 08:48 GMT+07 | Giáo dục
Hai bên trao đổi biên bản hợp tác Hai bên trao đổi biên bản hợp tác

Theo đó, việc hợp tác giữa Công ty TNHH JCT Việt Nam (JCT) với Khoa Cơ khí Trường Đại học Thuỷ lợi nhằm mục đích đẩy mạnh các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp dựa trên căn cứ nhu cầu của hai bên.  

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ lợi bày tỏ mong muốn trên cơ sở những thế mạnh của Trường Đại học Thuỷ lợi và JCT, hai bên sẽ cùng hợp tác để góp phần khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của JCT và Khoa Cơ khí, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên.

Những nội dung 2 bên cùng phối hợp thực hiện là: Tổ chức các hội thảo giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm của công ty, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho sinh viên Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy lợi, Tổ chức các buổi thăm quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế dành cho các sinh viên. 

Hợp tác đào tạo thực tập chuyên ngành cho sinh viên khoa Cơ khí về sửa chữa bảo dưỡng máy móc thiết bị, nghiên cứu thiết kế phát triển máy móc thiết bị mà JCT đang triển khai; Tuyển chọn sinh viên thực tập tốt nghiệp và đồ án tốt nghiệp để phát triển dự án thiết kế của JCT; Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Khoa Cơ khí theo nhu cầu của JCT;

Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về đào tạo nâng cao trình độ, chuyển giao kỹ thuật, phần mềm thiết kế cho cán bộ kỹ thuật, giảng viên và sinh viên của hai bên; Hợp tác nghiên cứu khoa học và nghiên cứu phát triển dự án của hai bên. Hàng năm công ty JCT tài trợ một số suất học bổng cho sinh viên của Khoa Cơ Khí có thành tích học tập xuất sắc, hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Đại diện Công ty TNHH JCT Việt Nam, nhấn mạnh: Là doanh nghiệp có thế mạnh về móc thiết bị trong lĩnh vực máy xây dựng, thiết bị nâng hạ…JCT sẽ cam kết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về việc tổ chức hội thảo nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, chương trình thực tập tại JCT để Khoa Cơ Khí Trường Đại học Thuỷ lợi có kế hoạch tổ chức thực hiện;

Đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình hợp tác, dự án nghiên cứu có khả năng ứng dụng cao phù hợp với thế mạnh của hai bên. Hàng năm công ty sẽ tuyển từ 20 đến 30 sinh viên thực tập cho dự án phát triển sản phẩm thiết kế trong lĩnh vực thiết kế ô tô và thiết kế máy; JCT cũng sẽ hợp tác với khoa Cơ khí về việc hướng dẫn đề tài tốt nghiệp, đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Căn cứ vào kế hoạch hàng năm, công ty sẽ tuyển chọn từ 10 đến 20 ứng viên trong số sinh viên đã thực tập tại công ty và đã tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên, có năng lực chuyên môn phù hợp vào làm việc tại JCT. Tại buổi lễ JCT đã trao tặng 150 triệu VNĐ vào quỹ học bổng của Trường Đại học Thuỷ lợi. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm