rssheader

25/10/2020

Đoàn công tác cấp cao Bờ Biển Ngà thăm các trường học tại Hà Nội

Lan Anh - 26/03/2019, 18:51 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn công tác cấp cao Bờ Biển Ngà thăm các trường học tại Hà Nội

Thành phần đoàn Bờ Biển Ngà gồm có: ông Bolamo Kofi Georges- Chánh Văn phòng Tổng thống; ông Mamadou Binate, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục, ông Kone Raoul- Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục; ông Diawara Adama- Tư vấn văn phòng Thủ tướng.

Cùng đi với đoàn có đại diện Ngân hàng Thế giới, đại diện Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT) và đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tại trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng (Quận Long Biên), đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường và thảo luận về công tác tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong trường học; phương pháp giảng dạy và môi trường học tập.

Cô giáo Lê Thị Thu Hường – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng đã giới thiệu với đoàn về các hoạt động của nhà trường, định hướng dạy học và mục tiêu của cấp học.

Với mô hình trường công lập chất lượng cao, nhà trường tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp khung chương trình bổ sung nâng cao phát triển toàn diện Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Song ngữ, Hoạt động tập thể, Mĩ thuật, Âm nhạc, tăng cường Giáo dục thể chất, các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao như múa, đàn, khiêu vũ, võ thuật, cờ vua...

Bên cạnh chương trình hiện hành theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, chương trình tiểu học Cambridge bao gồm thêm các mảng ngôn ngữ, toán học, khoa học và công nghệ máy tính với giáo trình bản quyền và giáo viên Cambridge.

Nội dung dạy học đảm bảo  tính truyền thống, kế thừa có chọn lọc, tiếp thu nội dung mới cập nhật hiện đại nhằm giúp học sinh phát triển hài hòa trí tuệ, thể chất..

Các nội dung giáo dục thể chất, nghệ thuật, hoạt động trải nghiệm được bổ sung trong chương trình nhà trường ngoài chương trình quy định của quốc gia.

Nhà trường luôn nỗ lực tập trung phát triển cân bằng giữa tri thức và nhân cách của từng học sinh, không ngừng tìm kiếm và cung cấp những trải nghiệm giáo dục mang tính nhân văn và sáng tạo.

Đánh giá cao công tác dạy học tại trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng, các thành viên trong đoàn Bờ Biển Ngà bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự phát triển của các trường học Việt Nam. Các thành viên đã đặt câu hỏi tới hiệu trưởng và các giáo viên trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng về những kinh nghiệm xây dựng trường, kế hoạch tài chính, định hướng phát triển...

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá đây là buổi làm việc rất có hiệu quả và các thành viên trong đoàn đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm.

Đoàn công tác Bờ Biển Ngà thăm trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng (Quận Long Biên, Hà Nội)

Đoàn công tác thăm các lớp học

Đoàn Bờ Biển Ngà bày tỏ sự khâm phục với sự phát triển của giáo dục Việt Nam

Trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại

Học sinh được học trong môi trường sáng tạo

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm