rssheader

03/03/2021

“Điều ước cho em” đến với học sinh vùng lũ Hà Tĩnh

Nhóm phóng viên BTB - 17/01/2021, 10:57 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn công tác "Điều ước cho em" trao quà cho các học sinh Trường mầm non Cẩm Thạch. Đoàn công tác "Điều ước cho em" trao quà cho các học sinh Trường mầm non Cẩm Thạch.

Trong chương trình, sáng 17/1, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và tặng quà cho các học sinh Trường mầm non Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên).

Tham dự tại buổi lễ trao quà còn có ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng biên tập Báo GD&TĐ; đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh; ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ cùng toàn thể cán bô, giáo viên, học sinh Trường Mầm non Cẩm Thạch…

“Vui mừng đến rơi nước mắt”

Trường Mầm non xã Cẩm Thạch thuộc vùng hạ lưu hồ Kẻ gỗ và bên ven sông Ngàn mọ. Do đặc thù địa lý nên cứ vào mùa mưa lũ địa phương cùng nhân dân đều phải gồng mình chống ngập lụt, thiệt hại về kinh tế là rất lớn. Liên tiếp 2 trận lũ vào tháng 10/2020 vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn tài sản của nhân dân, nhà trường.

Trường là đơn vị thuộc khó khăn nhất trong toàn huyện do địa phương thuộc xã nghèo, nguồn kinh phí hạn hẹp không có để đầu tư cho nhà trường. Năm học 2020 – 2021 trường có 313 học sinh, trong đó có gần 100 em là con em giáo dân, với 2 điểm trường cách nhau 5 km, cơ sở vật chất xuống cấp và hư hỏng rất nhiều.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên các giáo viên tại trường.

Trận lũ lịch sử đi qua, khiến bàn ghế, tủ đựng chăn gối cho trẻ, ti vi, máy chiếu, tủ lạnh bị hỏng, lớp học bị lún móng, tường nứt gây mất an toàn cho cô trò. Nước lũ rút đi, học sinh phải học tập trong những lớp học ẩm thấp. Trường Mầm non xã Cẩm Thạch hiện vừa chống dịch bệnh Covid – 19 vừa đối diện với những khó khăn của thiệt hại mưa lũ, khó khăn chồng chất.

Các đại biểu chia vui cùng các cháu tại trường.

Biết tin chương trình “Điều ước cho em” đến trường, cán bộ, giáo viên, phụ huynh rất vui mừng. Mặc dù thời tiết giá lạnh, song ngay từ sáng sớm nhiều gia đình đã đưa con đến trường sớm. Chị Trần Thị Lan (xã Cẩm Thạch) vui mừng cho biết: “Nghe nhà trường thông báo có chương trình điều ước cho em đến tặng quà, chúng tôi rất vui mừng.

Năm qua, trường vừa chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 và thiệt hại nặng nề sau 2 trận lụt nên đời sống của người dân hết sức khó khăn. Mỗi phần quà, học bổng từ chương trình sẽ giúp ích rất nhiều học sinh, giúp các em yên tâm đi học và vượt qua khó khăn”.

Thứ trưởng phát biểu tại buổi trao quà.

Niềm vui hiện rõ nhất chính là từ học sinh, giáo viên nhà trường. Cô Trần Thị Phượng – Hiệu trưởng Trường Mầm non Cẩm Thạch chia sẻ: “Khi nghe tin qua chương trình điều ước cho em, nhà trường sẽ được tiếp Đoàn của Bộ GD&ĐT, Báo GD&TĐ về thăm, chia sẻ, tặng quà, chúng tôi vui đến rơi nước mắt.

Đây là vinh dự lớn của nhà trường và càng vui mừng hơn khi được đón nhận những món quà ý nghĩa từ tổ chức, nhà tài trợ về 2 nồi hầm cháo lớn, máy vi tính, tủ lạnh, tivi… Những món quà này đối với chúng tôi là quá lớn về cả vật chất lẫn tinh thần. Điều đó giúp ích rất nhiều cho nhà trường trong công tác chăm sóc, dạy học cho trẻ".

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho các cô tại trường.

Hướng tới học sinh khó khăn

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chia sẻ: Đến với người dân Hà Tĩnh lần này là một niềm vui lớn đối với Đoàn. Chương trình “Điều ước cho em” do Bộ GD&ĐT triển khai hướng đến các em vùng đất khó khăn, vùng sâu vùng xa, hải đảo. Ngành giáo dục đang tiếp tục đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học.

Bộ GD&ĐT ghi nhận những cố gắng của ngành giáo dục Hà Tĩnh đã đạt được và Bộ mong muốn ngành tiếp tục phấn đấu để làm tốt hơn công tác “trồng người” trong những năm tới. Xin gửi lời chúc Tết đến tất cả các thầy cô, gia đình, các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc”.

Đoàn công tác chia sẻ đến với các cháu mầm non vùng lũ Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, cô Trần Thị Phượng gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác, Báo GD&TĐ cùng các nhà tài trợ Chương trình Điều ước cho em.

“Mỗi phần quà, cơ sở vật chất chương trình tặng cho nhà trường, tặng cho học sinh không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên lớn tới thầy, trò. Chương trình Điều ước cho em rất ý nghĩa, đã kịp thời hỗ trợ giáo dục vùng khó, biến ước mơ của cô trò thành hiện thực. Rất mong chương trình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thêm nhiều trường học trong cả nước…” – cô Phượng nhấn mạnh.

Thứ trưởng cùng Đoàn trồng cây lưu niệm tại trường.

Cũng trong buổi trao quà, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác đã cùng giáo viên, cán bộ Trường mầm non Cẩm Thạch trồng cây lưu niệm tại trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm