rssheader

23/07/2021

Điện Biên: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi cho gần 100 cán bộ, giáo viên

18/07/2020, 11:47 GMT+07 | Giáo dục
Điện Biên: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi cho gần 100 cán bộ, giáo viên

Gần 100 cán bộ Thanh tra tỉnh Điện Biên và giáo viên tham gia lớp tập huấn là những người được dự kiến sẽ tham gia công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các cán bộ, giáo viên được quán triệt, triển khai về Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Những cán bộ này cũng được tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT với các nội dung: Thanh tra công tác chuẩn bị tổ chức thi, công tác coi thi, công tác chấm bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm.

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên còn được hướng dẫn thanh tra việc xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi và cập nhật điểm thi vào hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thanh tra công tác phúc khảo các bài thi. Thanh tra công tác xét tốt nghiệp THPT. Sau khi hoàn thành nội dung tập huấn, cán bộ, giáo viên phải hoàn thành bài kiểm tra nhanh để đánh giá năng lực.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nắm vững Quy chế thi, các văn bản liên quan đến kỳ thi và ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT về việc đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Qua đó giúp cán bộ, giáo viên nắm vững nghiệp vụ thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm