rssheader

21/10/2020

ĐH Thái Nguyên: Đảm bảo 5 nguyên tắc khi triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

30/07/2020, 06:32 GMT+07 | Giáo dục
ĐH Thái Nguyên: Đảm bảo 5 nguyên tắc khi triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Tại hội nghị, GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đại học Thái Nguyên đã triển khai nội dung 11 văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, tỉnh Thái Nguyên và ĐH Thái Nguyên.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu dự họp tại các điểm cầu, GS.TS Phạm Hồng Quang đã yêu cầu các đơn vị cần khẩn trương và nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Xây dựng kế hoạch triển khai tại đơn vị đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và công văn số 1294/ĐHTN - CTHSSV ngày 27/7/2020 của ĐH Thái Nguyên; xây dựng các phương án cụ thể, chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đáp ứng các yêu cầu công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới và nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đảm bảo thực hiện 5 nguyên tắc: Ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch; tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, phát triển kinh tế, xã hội; thường xuyên nâng cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động tình hình dịch bệnh để tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự.

Thường xuyên cập nhật, tuyên truyền các nội dung liên quan tới dịch Covid-19 và công tác phòng, chống dịch tới cán bộ, viên chức, người lao động và người học (CBVCNLĐ, NH). Tuyên truyền để CBVC, NLĐ, NH tự giác khai báo y tế và cập nhật thông tin khai báo y tế, thường xuyên rửa tay bằng xã phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khu vực tập trung đông người, không đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Tiếp tục rà soát, cung cấp thông tin về CBVC, NLĐ, NH đã đến hoặc đi qua vùng dịch (theo quy định hiện hành); nắm bắt và thông tin nhanh các biểu hiện bất thường về sức khỏe của CBVC, NLĐ, NH tới cơ quan chuyên môn của địa phương, nơi cư trú để được hỗ trợ kịp thời. Đồng thời tổ chức vệ sinh ký túc xá, nơi công cộng trong khuôn viên đơn vị.

Đối với việc tổ chức Đại hội, Hội nghị (theo kế hoạch) của các đơn vị, Giám đốc ĐH Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị cần rà soát, xác định các đại biểu đã đến hoặc đi qua vùng có dịch trở về Thái Nguyên trong 14 ngày gần đây, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch; Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp, đảm bảo an ninh, an toàn trong việc tổ chức Đại hội, Hội nghị.

Bên cạnh đó, ĐH Thái Nguyên cũng yêu cầu các đơn vị duy trì báo cáo nhanh hằng ngày theo quy định. Đối với những trường hợp đặc biệt, nghi nhiễm dịch Covid-19, các đơn vị báo cáo trực tiếp đồng chí Giám đốc ĐH Thái Nguyên và cơ quan chuyên môn của Tỉnh để được hỗ trợ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm