rssheader

26/01/2021

ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh ngày thi đánh giá năng lực

12/08/2020, 15:32 GMT+07 | Giáo dục
ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh ngày thi đánh giá năng lực

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực phải đáp ứng 3 yêu cầu: nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký; mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực và  đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi. 

Trong 3 yêu cầu này, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất.

"Trong tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, Ban Giám đốc, Hội đồng thi đánh giá năng lực (bao gồm đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh  để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi. 

Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi" - TS Chính nhấn mạnh.

TS Nguyễn Quốc Chính khẳng định, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi đánh giá năng lực để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh. 

Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng Chủ Nhật 30/08/2020.

Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

Trước đó, ĐH Quốc gia TP.HCM đã "chốt" ngày thi đánh giá năng lực vào ngày 16/8/2020. Tuy nhiên do diễn biến của tình hình dịch Covid-19, đơn vị này tiếp tục dời lịch thi sang ngày 30/8 tới đây.

Kỳ đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM có 63.482 thí sinh đăng ký. Các thí sinh đến từ 63 tỉnh thành trong cả nước thuộc 1.577 trường THPT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm