rssheader

09/05/2021

Đặt mục tiêu lọt top 10 tỉnh có điểm số bình quân cao nhất kỳ thi THPT quốc gia 2020

Đăng Chung - 04/09/2019, 21:00 GMT+07 | Giáo dục
Ngành giáo dục Phú Thọ sẵn sàng cho năm học mới 2019 -2020. (Ảnh: Trường THPT Hạ Hòa) Ngành giáo dục Phú Thọ sẵn sàng cho năm học mới 2019 -2020. (Ảnh: Trường THPT Hạ Hòa)

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Phú Thọ năm học 2019-2020 toàn tỉnh có trên 12 nghìn lớp , nhóm lớp học (tương đương năm học trước), với gần 380 nghìn học sinh. So với năm học trước, tăng khoảng trên 9 nghìn học sinh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Trịnh Thế Truyền cho biết, mục tiêu phấn đấu của năm học 2019 -2020 là duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Ngành giáo dục Phú Thọ phấn đấu trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đứng trong tốp 10 tỉnh có điểm số bình quân cao nhất cả nước (năm 2019 Phú Thọ đứng thứ 11/63 tỉnh, thành).

"Giáo dục mũi nhọn tăng số lượng và chất lương giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế so với năm học 2018-2019...", Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ nhấn mạnh.

Cho đến thời điểm 30/8/2019, hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị của các cơ sở giáo dục nhìn chung đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học mới. Tính đến nay, kinh phí đầu tư sửa chữa, mua sắm chuẩn bị cho năm học mới trên 328 tỷ đồng. Số phòng học, công trình xây mới bắt đầu đưa vào sử dụng 576 phòng học/ công trình. Phòng học, công trình sửa chữa xong đưa vào sử dụng trong năm học mới 638 phòng học/công trình.

Năm nay, chương trình khai giảng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có các nghi thức: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. 

"Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương, cơ sở bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh. Ngành giáo dục cũng phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa, đón học sinh", Giám đốc Sở GD&ĐT Trịnh Thế Truyền nói.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Phú Thọ cũng thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm