rssheader

06/03/2021

Đại sứ quán gửi cảnh báo tránh lừa đảo du học Nhật Bản

Lập Phương - 02/02/2019, 14:53 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó, nhấn mạnh việc quản lý chặt chẽ các công ty tư vấn du học. Sở GD&ĐT gửi cảnh báo tới hiệu trưởng của tất cả các trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh/thành phố để tránh việc học sinh bị các công ty tư vấn du học thiếu đạo đức lừa gạt.

Cùng với đó, thông tin cho học sinh về website và facebook của Đại sứ quán Nhật Bản và Văn phòng JASSO Việt Nam để có thể cập nhật các thông tin về học bổng và lưu ý về các công ty tư vấn du học thiếu đạo đức…

Đại sứ quán Nhật Bản cho rằng, việc cảnh báo rộng rãi tới các bạn trẻ Việt Nam là một việc làm quan trọng để họ không bị các công ty tư vấn du học thiếu đạo đức lừa gạt dẫn đến phải gánh chịu những khoản nợ lớn. Do đó, Đại sứ quán Nhật Bản đã đề nghị Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT của các địa phương hợp tác và nỗ lực trong việc phổ biến thông tin cảnh báo cũng như tổ chức hội thảo tại các địa phương.

Đại sứ quán Nhật Bản nhấn mạnh: Hãy cẩn thận với những lời dụ dỗ dưới đây vì đó đều là những nội dung sai lệch:

“Vừa học vừa làm thêm 1 tháng cũng kiếm được trên 300 nghìn Yên (khoảng 60 triệu đồng)”.

“Mức lương được nhận 1 giờ là 3000 yên (khoảng 600 nghìn đồng)”.

“Trong thời gian du học, thu nhập từ việc làm thêm không những có thể chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt mà còn có thể gửi về gia đình”.

“Ban đầu, chi trả trên 1 triệu yên (khoảng 200 triệu đồng) và nhập học tại một trường tiếng Nhật, thì sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng có được tư cách vào học đại học của Nhật Bản và nhận được cả học bổng”.

Để du học Nhật Bản, việc cùng phụ huynh và giáo viên tra cứu thông tin về các cơ sở giáo dục của Nhật Bản và xây dựng kế hoạch du học tận dụng hiệu quả học bổng là rất quan trọng. Do đó, Đại sứ quán Nhật Bản gợi ý hãy khai thác hiệu quả các nguồn thông tin dưới đây:

Trang web của Đại sứ quán Nhật Bản (Thông tin du học Nhật Bản): https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/20160921_JP_Ryugaku.html.

Facebook của Đại sứ quán Nhật Bản: https://www.facebook.com/embassyofjapaninvietnam/.

Văn phòng JASSO Việt Nam: https://www.jasso.org.vn/.

Facebook của Văn phòng JASSO Việt Nam: https://www.facebook.com/JASSO.Vietnam/.

Tài liệu hướng dẫn về du học Nhật Bản「Student Guide to Japan」(Bản tiếng Việt) do Tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên Nhật Bản (JASSO) ấn hành: https://www.jasso.go.jp/vi/study_j/sgtj.html.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm