rssheader

13/05/2021

Đại học Huế sẵn sàng đón hàng chục nghìn sinh viên trở lại giảng đường

Quỳnh Như - 26/02/2021, 16:38 GMT+07 | Giáo dục
Đại học Huế chủ động lên phương án phòng, chống dịch khi đón sinh viên trở lại học. Đại học Huế chủ động lên phương án phòng, chống dịch khi đón sinh viên trở lại học.

Theo thống kê, trong những ngày tới, Đại học Huế sẽ đón khoảng gần 50 nghìn học viên, sinh viên quay trở lại Huế để học tập.

Trước vấn đề trên, ngày 26/2, trao đổi với PV GD&TĐ, ông Huỳnh Văn Chương, Phó giám đốc Đại học Huế cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đã sẵn sàng, đảm bảo tốt mục tiêu kép vừa dạy học, vừa phòng dịch. Đại học Huế đã có văn bản gửi các trường đại học, viện thành viên, trường du lịch, phân hiệu, các khoa thuộc Đại học Huế về kế hoạch đón sinh viên trở lại Huế học tập trung sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.

Ông Huỳnh Văn Chương, Phó giám đốc Đại học Huế làm việc với phóng viên.

Ông Chương chia sẻ, đối với sinh viên các trường thành viên thuộc Đại học Huế quay trở lại học tập, Đại học Huế yêu cầu các trường thành viên triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Cụ thể, thực hiện khai báo y tế đối với sinh viên, yêu cầu toàn thể sinh viên thực hiện khai báo nghiêm túc, chính xác và đúng hạn trên ứng dụng Hue-S.

Ông Chương khẳng định: “Việc đảm bảo kế hoạch giảng dạy và học tập là cần thiết nhưng quan trọng là phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Chính vì vậy, tất cả sinh viên đang theo học tại các trường thành viên trực thuộc Đại học Huế nếu không thực hiện việc khai báo y tế qua ứng dụng Hue-S theo yêu cầu thì không được tham gia học tập trung’’.

Theo ông Chương, Đại học Huế yêu cầu lãnh đạo các trường đại học thành viên phải chịu trách nhiệm về việc hoàn thành đăng ký trên Hue-S đúng thời hạn cho toàn bộ sinh viên của đơn vị để có kế hoạch đón sinh viên quay lại Huế theo đúng lịch trong kế hoạch. Đồng thời, Đại học Huế giao trách nhiệm cho Trường ĐH Y – Dược trong công tác xét nghiệm và sàng lọc.

Ông Chương cho biết thêm, nếu trong thời gian tới tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp thì các trường thành viên trực thuộc Đại học Huế sẽ tiếp tục tiến hành công tác giảng dạy trực tuyến. Ngoài ra, Đại học Huế cũng sẽ căn cứ vào ý kiến của Bộ để có phương án phù hợp.

Được biết, Đại học Huế đã bố trí địa điểm lấy mẫu là Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế, khu quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia với đầy đủ các điều kiện cần thiết đảm bảo cho công tác xét nghiệm được an toàn, đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm