rssheader

25/10/2020

Đà Nẵng: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Nguyễn Huy - 25/06/2019, 12:59 GMT+07 | Giáo dục
Đà Nẵng: Không có thí sinh vi phạm quy chế

Sáng ngày 25/6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nghĩa Thị Nghĩa làm Trưởng đoàn tiếp tục kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Theo thống kê, môn thi Ngữ văn có 31 thí sinh vắng, không xảy ra sự cố về đề thi cũng như không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm Quy chế thi.

Môn thi Ngữ Văn, Đà Nẵng có 9.959 thí sinh dự thi trong tổng số 10.242 thí sinh đủ điều kiện dự thi tại 24 điểm thi. Năm nay không có thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.

Ghi nhận tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, kết thúc thời gian làm bài thi, nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay phân hóa cao, không quá khó và bám nội dung sách giáo khoa.

Thí sinh Nguyễn Gia Huy tại điểm trường trên cho biết: “Em làm được khoảng 60 đến 70%, nội dung đề thi không quá bất ngờ, bám với những gì chúng em đã được học”.

“Đề thi năm nay không quá khó, không có câu hỏi đánh đố, tuy nhiên em nghĩ việc học tủ sẽ không thực sự hiệu quả đối với phần nghị luận văn học” - Nguyễn Phi Hùng, học sinh trường THPT Nguyễn Hiền chia sẻ.

Ngoài ra, phần nghị luận xã hội về chủ đề “sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống” được nhiều thí sinh đánh giá khá cao. Đánh đúng trọng tâm thực tiễn của giới trẻ hiện nay.

Chiều nay, thí sinh sẽ tiếp tục với môn thi Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm