rssheader

23/09/2021

Cơ sở mầm non tư thục Nghệ An nhộn nhịp trong ngày mở cửa trở lại

Hồ Lài - 02/08/2021, 14:01 GMT+07 | Giáo dục
Phụ huynh và trẻ đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào lớp Phụ huynh và trẻ đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào lớp

Trường Mầm non Tuổi thơ (phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) là đơn vị có quy mô lớn với khoảng 600 trẻ. Ngày đầu tiên mở cửa trở lại sau hơn 2 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19, trường đón khoảng 50% trẻ so với danh sách cũ.

Sau gần 2 tháng nghỉ hoạt động, các cơ sở mầm non tư thục tại Nghệ An chính thức đón trẻ trở lại

Ngày từ ngoài cổng, nhà trường đã bố trí 2 bàn đo thân nhiệt, khai báo y tế cho phụ huynh và trẻ. Lối vào và lối ra cũng được phân luồng. Dù tuổi còn bé, nhưng trẻ đã biết nghe lời bố mẹ, các cô giáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Trẻ được đo thân nhiệt từ ngoài cổng trường

“Khi Sở và Phòng GD&ĐT cho phép cơ sở mầm non tư thục hoạt động trở lại, chúng tôi đã có thông tin đến phụ huynh theo các nhóm lớp. Ngoài hơn 150 trẻ mầm non 5 tuổi đã “tốt nghiệp”, thì hầu hết phụ huynh của các nhóm tuổi khác ủng hộ và đăng ký cho con đi học trở lại. Về phía nhà trường trước đó đã vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo các điều kiện phòng dịch để phụ huynh yên tâm gửi trẻ” - cô Vương Thụy Phương - Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi thơ cho hay.

Dù nhỏ tuổi, nhưng các bé đã có ý thức đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn phòng dịch

Cũng theo Hiệu trưởng nhà trường, phụ huynh của trường đến từ nhiều nơi trong TP Vinh; có cán bộ, người làm việc hành chính, cũng có phụ huynh là người lao động, tiểu thương ở chợ Vinh...

Vì thế, nhà trường sẽ thực hiện đo thân nhiệt mỗi ngày, tổ chức hoạt động chăm sóc trẻ đảm bảo vệ sinh, không chỉ phòng dịch Covid-19 mà phòng các bệnh lây nhiễm thông thường khác như cúm mùa, sốt virus...

Các bé đã sớm bắt nhịp trở lại với việc học tập, vui chơi tại trường

Ngày hôm nay, cơ sở mầm non tư thục Yên Bình (xã Hưng Đông, TP Vinh) cũng đón hơn 50 trẻ quay lại trở lại với đầy đủ hoạt động dạy học, ăn bán trú.

Cô Nguyễn Thị Cẩm – chủ cơ sở cho hay: Số trẻ trong ngày đầu tiên chỉ khoảng 1/3 so với bình thường. Lý do phụ huynh muốn chờ thêm 1 vài hôm sau khi cơ sở hoạt động chính thức mới cho trẻ tới lớp. Ngoài ra, một số bé qua thời gian nghỉ dài chưa muốn đi học trở lại, bố mẹ phải làm “công tác tư tưởng” và xin nhập học muộn hơn.

Cô giáo tại cơ sở mầm non tư thục Yên Bình hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách

“Trẻ tại cơ sở chủ yếu là con em công nhân các khu công nghiệp lân cận như Bắc Vinh, VSIP... Nhu cầu gửi trẻ rất lớn, nhưng để đảm bảo an toàn, chăm sóc tốt, chúng tôi thực hiện tuyển sinh nghiêm túc đúng chỉ tiêu được cho phép là 150 cháu”, cô Cẩm thông tin.

Một số hình ảnh ngày đầu tiên đón trẻ trở lại tại cơ sở mầm non tư thục của Nghệ An:

Cô giáo hướng dẫn trẻ 4 lên 5 tuổi các hoạt động trong lớp
Hầu hết bạn nhỏ tỏ ra quen thuộc, vui vẻ khi quay lại trường lớp, gặp các bạn, chơi đồ chơi quen thuộc của mình
Tuy nhiên, với lứa tuổi nhà trẻ (từ 18 đến 24 tháng) nhiều bé bỡ ngỡ với việc đi học trở lại và òa khóc khi bố mẹ ra về
Cô giáo phải "vỗ về, an ủi" để bạn nhỏ này nín khóc và hợp tác với cô cùng các bạn khác trong lớp
Đây là buổi đi học đầu tiên của bé Thảo Vi (gần 2 tuổi) tại Trường Mầm non Tuổi thơ. Khi nhập học, mẹ của bé trao đổi với cô giáo về việc con đã biết làm những gì, nói từ gì, chế độ ăn uống... Đồng thời dặn dò bé nghe lời cô và ở lại lớp chơi với các bạn.
Việc cơ sở mầm non được hoạt động trở lại cũng là niềm vui của nhiều giáo viên. Trước đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19, trường học tạm nghỉ, các cô cũng "thất nghiệp" và không có thu nhập. Nay được trở lại làm việc, các cô đã bắt nhịp ngay với các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.
Tiết hoạt động ngoài giờ của các bé được triển khai đảm bảo giãn cách.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm