rssheader

11/05/2021

Chương trình, SGK mới với lớp 1: Học sinh thích thú bài giảng

Dung Nguyễn - 08/01/2021, 07:16 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên giảng dạy Chương trình, SGK mới cho các em học sinh lớp 1. Giáo viên giảng dạy Chương trình, SGK mới cho các em học sinh lớp 1.

Qua đó, việc kiểm tra học kì nhẹ nhàng, thành tích tương đương những năm trước.

Vừa hoàn thành công tác chấm thi học kỳ cho các em học sinh lớp 1, thầy Trần Hà Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Chư Prông, Gia Lai) không giấu được sự vui mừng, phấn khởi.

Theo thầy Thanh, năm học 2020 - 2021, trường có 67 học sinh lớp 1 học Chương trình, sách giao khoa mới. Với chương trình mới, phần đọc, viết có yêu cầu cao hơn so với chương trình cũ. Tuy nhiên, do giáo viên thay đổi cách giảng dạy để phù hợp với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các em học sinh chăm chỉ học tập nên dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Tương tự, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Đắk Hà, Kon Tum) cho biết: Với Chương trình, SGK mới các em học sinh lớp 1 tiếp thu khá tốt.

Theo cô Hằng, năm học này nhà trường có 4 lớp 1 với 120 em học sinh. Năm đầu tiên làm quen Chương trình, SGK lớp mới, thầy và trò không tránh khỏi bỡ ngỡ ban đầu. Ngoài ra, do trường thiếu giáo viên nên không đáp ứng được yêu cầu dạy học hai buổi/ngày với lớp 1. Do đó, các em học sinh tiếp thu chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, các giáo viên cố gắng thay đổi phương pháp, nội dung để phù hợp với khả năng tiếp thu, đặc thù địa phương. Do đó qua thời gian, học sinh đã tiếp cận tốt với chương trình mới và vô cùng thích thú. Các em đã hoàn thành bài kiểm tra học kì với thành tích khá tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm