Chương trình, SGK mới với lớp 1: Học sinh thích thú bài giảng

GD&TĐ - Sau khi học sinh lớp 1 kết thúc học kì đầu tiên với Chương trình, sách giáo khoa mới nhiều giáo viên nhận xét các em nắm vững kiến thức.
Giáo viên giảng dạy Chương trình, SGK mới cho các em học sinh lớp 1.
Giáo viên giảng dạy Chương trình, SGK mới cho các em học sinh lớp 1.

Qua đó, việc kiểm tra học kì nhẹ nhàng, thành tích tương đương những năm trước.

Vừa hoàn thành công tác chấm thi học kỳ cho các em học sinh lớp 1, thầy Trần Hà Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Chư Prông, Gia Lai) không giấu được sự vui mừng, phấn khởi.

Theo thầy Thanh, năm học 2020 - 2021, trường có 67 học sinh lớp 1 học Chương trình, sách giao khoa mới. Với chương trình mới, phần đọc, viết có yêu cầu cao hơn so với chương trình cũ. Tuy nhiên, do giáo viên thay đổi cách giảng dạy để phù hợp với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các em học sinh chăm chỉ học tập nên dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Tương tự, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Đắk Hà, Kon Tum) cho biết: Với Chương trình, SGK mới các em học sinh lớp 1 tiếp thu khá tốt.

Theo cô Hằng, năm học này nhà trường có 4 lớp 1 với 120 em học sinh. Năm đầu tiên làm quen Chương trình, SGK lớp mới, thầy và trò không tránh khỏi bỡ ngỡ ban đầu. Ngoài ra, do trường thiếu giáo viên nên không đáp ứng được yêu cầu dạy học hai buổi/ngày với lớp 1. Do đó, các em học sinh tiếp thu chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, các giáo viên cố gắng thay đổi phương pháp, nội dung để phù hợp với khả năng tiếp thu, đặc thù địa phương. Do đó qua thời gian, học sinh đã tiếp cận tốt với chương trình mới và vô cùng thích thú. Các em đã hoàn thành bài kiểm tra học kì với thành tích khá tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo.

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, sáng 28/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với ngài Janos Csak, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary, về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.
Pan Mingjing nhận chứng chỉ năng lực hợp pháp vào tháng 5.

Chàng trai khiếm thị tự học thành luật sư

GD&TĐ -Pan Mingjing, 35 tuổi, sống tại Quảng Châu, hiện là người khiếm thị đầu tiên vượt qua Kỳ thi nghề luật quốc gia Trung Quốc, và được cấp chứng chỉ luật sư chuyên nghiệp. Hành trình vượt lên số phận của Pan đã truyền cảm hứng tự học cho nhiều người khuyết tật.
Trường Tiểu học Phú Thọ khánh thành "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" tại khuôn viên trường.

Dạy trò qua từng trang sách về Bác Hồ

GD&TĐ - Việc triển khai công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các trường học trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh. Những câu chuyện hết sức dung dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Bác luôn là những bài học vô cùng quý giá, để học sinh noi theo.