rssheader

28/09/2020

Cần Thơ: Chuẩn bị các điều kiện an toàn khi HS đi học trở lại

24/04/2020, 20:17 GMT+07 | Giáo dục
Cần Thơ: Chuẩn bị các điều kiện an toàn khi HS đi học trở lại

Hội nghị được tổ chức trực tuyến, chủ trì là bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT. Tại các đầu cầu trực tuyến là Trưởng, Phó Phòng GD&ĐT các quận, huyện. Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Bồi dưỡng nhà giáo…

Cuộc họp nhằm rà soát, thảo luận các biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn trường học khi học sinh đi học trở lại.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng; nhắc nhở công chức, viên chức, người lao động, học sinh tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện.

Triển khai thực hiện Công văn số 1398 ngày 23/4/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Đồng thời phối hợp với Sở Y tế Cần Thơ để thực hiện đúng các tiêu chí đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế khuyên cáo cho các đơn vị trường học. Hiện Sở GD&ĐT đã triển khai đến các đơn vị toàn ngành giáo dục trên địa bàn các hướng dẫn điều kiện an toàn cho học sinh các cấp trở lại trường học.

Trường học ở TP Cần Thơ phun xịt tiêu độc, khử trùng trường lớp.

Các trường tiến hành vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng); thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Nhà trường trang bị nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng; dung dịch sát khuẩn tay nhanh được bố trí nơi thích hợp; đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh, giáo viên đeo khẩu trang trước khi vào trường học. Bố trí chỗ ngồi học có khoảng cách hợp lý theo hướng dẫn của ngành y tế và phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Các trường không tổ chức bán trú, nội trú, tạm ngưng hoạt động khu ký túc xá của học sinh. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

Theo bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trước khi học sinh các cấp trở lại lớp, điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch ở các đơn vị phải chuẩn bị xong. Song song đó, ngành giáo dục sẽ phối hợp với phụ huynh học sinh, nhằm tạo sự đồng thuận với phụ huynh học sinh khi cho con em trở lại lớp học. Công tác đánh giá việc thực hiện phòng dịch sẽ được ngành giáo dục thực hiện một cách chủ động, với chủ trương của Chính phủ là sẵn sàng “chung sống an toàn” nhưng tuyệt đối không chủ quan…

Về thời điểm cho học sinh đi học trở lại, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, từ ngày 4/5/2020, học sinh THPT, học viên GDTX và học sinh khối 8, 9 (của cấp THCS). Từ ngày 11/5/2020 học sinh cấp Tiểu học và học sinh các khối lớp còn lại của cấp THCS. Từ ngày 18/5/2020 trẻ Mầm non đi học trở lại.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm