rssheader

18/05/2021

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nắm bắt việc triển khai CTGDPT mới tại Sóc Trăng

Công Chương. Ảnh: Thế Đại - 12/01/2021, 14:52 GMT+07 | Giáo dục
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra việc đọc chữ  của học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra việc đọc chữ của học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi.

Sáng 12/1, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng, để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 (CTGDPT mới), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi tập thể sư phạm Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc với tập thể sư phạm Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ mong muốn lắng nghe ý kiến từ các thầy cô giáo Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi về các vấn đề liên quan đến giáo dục, việc triển khai thực hiện CTGDPT mới.

Ông Ngô Minh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi báo cáo việc triển khai thực hiện CTGDPT mới với đoàn công tác.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Ngô Minh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi cho biết trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai thực hiện CTGDPT mới. Trong đó, 100% GV lớp 1 được tập huấn, bồi dưỡng CTGDPT mới, chương trình các môn học và chương trình lớp 1...

Cô Nguyễn Thị Diễm Phương (GV lớp 1 Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi) nêu ý kiến về chương trình dạy học lớp 1.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đặt câu hỏi với các thầy cô giáo về những vấn đề liên quan đến SGK lớp 1, đặc biệt là chương trình lớp 1 đã triển khai được 1 học kỳ. Phát biểu tại buổi làm việc, cô Nguyễn Thị Diễm Phương (GV lớp 1 Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi) cho biết thực hiện CTGDPT mới bước đầu cũng gặp một số khó khăn nhất định, nhưng sau đó học sinh có sự tiến bộ rất tốt.

“Về SGK, nội dung bài học đa dạng, ngữ liệu đều có tranh minh họa giúp cho GV, HS và phụ huynh dễ nhận biết, hiểu rõ nghĩa hơn, đồng thời đa dạng bài tập thực hành cho HS. Mỗi bài học đều có sách điện tử trên Cloudbook.vn, GV có thể truy cập để dạy. Hiện việc xã hội hóa để mua tivi, ứng dụng CNTT phục vụ cho việc giảng dạy, đảm bảo 1 lớp có 1 tivi còn khó khăn, chưa đáp ứng được hết” - cô Nguyễn Thị Diễm Phương chia sẻ.

Bà Trần Mạnh Thùy Trang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Phú phát biểu tại buổi làm việc.

Theo bà Trần Mạnh Thùy Trang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Phú,  địa phương chuẩn bị rất kỹ lưỡng việc tập huấn, bồi dưỡng GV các trường và SGK cho CTGDPT mới. “GV các trường nhờ được chuẩn bị kỹ nên việc triển khai khá thuận lợi, các trường cũng đã thành lập tổ bộ môn để triển khai. Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện tốt  CTGDPT mới, cơ sở vẫn còn gặp khó khăn trong việc xã hội hóa  các vấn đề về cơ sở vật chất  như việc mua sắm các trang thiết bị như tivi, máy tính” - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Phú chia sẻ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm cô giáo Nguyễn Thị Phương đang dạy lớp 1/4.

Sau khi lắng nghe ý kiến của GV và lãnh đạo ngành giáo dục tại địa phương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng và triển khai thực hiện CTGDPT mới của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú. Bộ trưởng cũng đề nghị các thầy cô giáo của trường có thể trình bày sáng kiến kinh nghiệm bằng việc làm bài giảng mẫu các môn học, để mọi người học tập, chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm