rssheader

13/05/2021

Bố trí 1 cán bộ chuyên trách làm công tác y tế trường học

Lập Phương - 27/11/2018, 16:23 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, với ngành GD&ĐT, yêu cầu hàng năm có kết quả đánh giá cùng ngành Y tế để tổng hợp chung báo cáo liên ngành hoạt động y tế trường học đảm bảo toàn diện hơn.

Ngành chỉ đạo các cơ sở giáo dục, vào cuối năm học tập hợp báo báo kết quả chăm sóc sức khỏe học sinh trong nhà trường, gửi các cơ quan có liên quan (phòng GD&ĐT, trung tâm Y tế); riêng đối với khối trường phổ thông trung học báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT.

Chỉ đạo các trường học bố trí 1 cán bộ chuyên trách làm công tác y tế trường học để thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.

Trường hợp cán bộ này không đủ điều kiện chuyên môn về y tế thì nhà trường ký hợp đồng với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ hình thức phòng khám đa khoa trở lên để chăm sóc sức khỏe học sinh đảm bảo theo quy định.

Kết luận liên ngành nói trên cũng lưu ý việc thực hiện việc quản lý, sử dụng kinh phí trích lại cho nhà trường từ nguồn quĩ bảo hiểm y tế học sinh theo đúng qui định.

Tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục (đặc biệt là khối các trường mầm non và THPT) phối hợp với các đơn vị trong ngành y tế triển khai hoạt động khám, quản lý sức khỏe học sinh đầu năm học và tổ chức khám chuyên khoa khi phát hiện học sinh nghi mắc bệnh học đường như, đảm bảo học sinh được chẩn đoán và điều trị kịp thời...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm