rssheader

09/05/2021

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 63 thiếu nhi tiêu biểu là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc

Vân Anh - 24/10/2020, 17:35 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 63 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020.

Đây là những học sinh có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, được lựa chọn từ 63 tỉnh thành phố, trong đó gồm 37 đại biểu nữ, 26 đại biểu nam, 54 em dân tộc Kinh, 9 em dân tộc thiểu số, 25 em là liên đội trưởng, 2 em đoạt giải trong các kì thi quốc tế.

Tất cả các em đã và đang thể hiện nhiều nỗ lực cố gắng của mình đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập rèn luyện tham gia các phong trào hoạt động Đội, có những em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học giỏi rèn luyện tốt, trở thành cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc và vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Tại buổi gặp mặt, các em học sinh đã đề xuất mong muốn của mình để có môi trường học tập tốt hơn, để các em học tập rèn luyện đóng góp xây dựng đất nước, đóng góp ý kiến của người trong cuộc đối với ngành GD-ĐT, thẳng thắn nêu quan điểm đề xuất của mình. Đó là những ý kiến mong muốn chương trình giáo dục STEM sẽ được nhân rộng tại các trường học, tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt Đoàn- Đội, ý kiến mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn...

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Biểu dương thành tích học tập và rèn luyện của 63 em học sinh tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi cả nước, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Các em đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường. Hôm nay em tự hào về nhà trường, mai sau nhà trường tự hào về các em.

Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập. Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang xây dựng nền giáo dục mở, xóa bỏ rào cản về giáo dục đối với tất cả các vùng miền. Giáo dục đang thay đổi, thầy cô giáo đang thay đổi, nhà trường thay đổi, và mong muốn các em cũng sẽ thay đổi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì buổi gặp mặt

“Trước đây, các em đến lớp để nghe thầy cô giáo giảng bài thì nay đến lớp để chủ động học, là chủ thể của buổi học. Trước kia thầy cô giáo là người trực tiếp lên lớp dạy học thì bây giờ thầy cô lên lớp để hướng dẫn tổ chức các hoạt động dạy học cho các em. Do đó, thầy mong các em thay đổi cách học từ đó có sự phát triển toàn diện”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Thay mặt Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng các em học sinh đã có kết quả xuất sắc trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, thành tích đạt được chỉ là bước đầu, đặt nền móng, còn phía trước là cả con đường rộng mở đòi hòi nỗ lực cố gắng. Hi vọng các em sẽ phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn.

Đại diện Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc phát biểu tại buổi gặp mặt

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 sẽ được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 25/10/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; Chương trình Tuyên dương được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm