rssheader

27/11/2020

Bến Tre khai giảng năm học mới: Những lưu ý trước giờ G

Hải Bình - 10/08/2019, 06:11 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai, quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ năm học mới; các hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2019-2020 của từng ngành học, cấp học.

Chủ động tham mưu với thành ủy, huyện ủy, hội đồng nhân dân, UBND huyện, thành phố chỉ đạo các ngành, các cấp và toàn dân tham gia sự nghiệp phát triển giáo dục; đồng thời đề xuất các giải pháp chỉ đạo phát triển giáo dục phù hợp với hoàn cảnh thực tế của địa phương. Giải quyết kịp thời và không để xảy ra các điểm nóng trong việc thu nhận trẻ vào học các trường mầm non, mẫu giáo.

Tổ chức tốt công tác đón học sinh đầu cấp; xây dựng, tổ chức nội quy nhà trường; chuẩn bị đủ sách giáo khoa, tập, vở cho học sinh; vận động quyên góp quần áo, sách vở cho học sinh vùng khó khăn; thực hiện yêu cầu “3 đủ” đối với học sinh “đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở”.

Đặc biệt quan tâm đến học sinh thuộc diện chính sách, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật; quan tâm ôn tập phụ đạo cho học sinh yếu kém ngay từ đầu năm học.

Huy động tối đa trẻ đến trường ở các cấp học. Tăng cường các giải pháp, vận động học sinh bỏ học và học sinh bỏ học sau kỳ nghỉ hè trở lại trường, đặc biệt các em ở lứa tuổi phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị dạy học, về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên,... đảm bảo theo yêu cầu của các hoạt động dạy - học.

Công khai các khoản thu, chi trong nhà trường; quản lý không để lạm thu dưới mọi hình thức; chỉ đạo việc quản lý dạy thêm, học thêm, chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định.

Các cơ sở giáo dục tham mưu, báo cáo kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương về kế hoạch tổ chức lễ khai giảng để có sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ; mời lãnh đạo dự khai giảng tại các nhà trường để động viên thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, nhất là học sinh trường vùng khó khăn…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm