rssheader

05/03/2021

Bà Rịa-Vũng Tàu thí điểm phân luồng, điều phối giao thông trước cổng trường

Hải Bình - 20/11/2019, 17:44 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, bước đầu các trường đã phối hợp với chính quyền địa phương điều chỉnh giờ giấc vào lớp và tan trường (phòng GD&ĐT huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Long điền). Đồng thời, tổ chức phân luồng việc phụ huynh đón học sinh khi tan trường, tiêu biểu là trường THCS Nguyễn Thái Bình (thành phố Vũng Tàu), THCS Huỳnh Tịnh Của (huyện Long Điền), Tiểu học Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ).

Cũng liên quan đến an toàn giao thông, Sở GD&ĐT lưu ý đưa việc tổ chức hoạt động dạy học theo tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” vào trong giờ học chính khóa của bộ môn Giáo dục công dân ở tất cả các khối lớp và thực hiện lồng ghép, tích hợp nội dung giảng dạy giáo dục trật tự an toàn giao thông trong hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Có hình thức xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông như: Yêu cầu học sinh vi phạm làm bản kiểm điểm và lưu hồ sơ, mời cha mẹ học sinh vào thông báo, nhắc nhở và cam kết với nhà trường không để con em tiếp tục vi phạm; cảnh cáo trước lớp; cảnh cáo dưới cờ; hạ bậc hạnh kiểm trong đánh giá xếp loại của tháng, của học kỳ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm