rssheader

20/09/2020

38 HS Việt Nam nhận chứng nhận tốt nghiệp chương trình học bổng tiếng Anh Access

Ngọc Trang - 28/01/2015, 13:44 GMT+07 | Giáo dục
Đại sứ trao chứng nhận cho học sinh. Đại sứ trao chứng nhận cho học sinh.

 

Đại sứ Hoa Kỳ phát biểu tại buổi lễ

 

 

Đại sứ trao chứng nhận tốt nghiệp cho học sinh

 

 

Học sinh vui mừng nhận chứng nhận.

 

 

 

 

Tham dự Lễ trao học bổng có đông đảo phụ huynh, học sinh, đến từ các trường trung học từ các huyện ngoại thành Hà Nội như: THPT Đan Phượng, THPT Mê Linh, THPT Chuyên Nguyễn Huệ,…

Chương trình học bổng tiếng Anh Access của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được bắt đầu tại Việt Nam từ năm 2009. Cho tới nay, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ hơn 500.000 USD cho chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cho biết: Để có một Việt Nam giàu mạnh, độc lập, phồn vinh, tôn trọng quyền con người và pháp quyền, điều tối quan trọng là cung cấp một hệ thống giáo dục tốt nhất có thể. Đặc biệt, trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, một kỹ năng ngày càng quan trọng để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu của thế kỷ 21.

Chương trình học bổng này là cầu nối hữu ích kết nối hai dân tộc Hoa Kỳ và Việt Nam, đặc biệt năm 2015 kỷ niệm tròn 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đàm Lê Trà Giang – Học sinh lớp 10, trường THPT Mê Linh (HN) - chia sẻ: Em rất vui khi được tham gia chương trình học bổng này. Thời gian qua thực sự có ý nghĩa và hữu ích đối với em. Em không chỉ được học thêm những kiến thức tiếng Anh mà em còn có những trải nghiệm thú vị và các kỹ năng sống. Năm nay, khi bước vào lớp 10 em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt là kỹ năng nói, giao tiếp với người nước ngoài.

38 học sinh đã có cơ hội tìm hiểu văn hóa, phát triển năng lực bản thân và phục vụ cộng đồng. Trong niềm vui chung của tất cả học sinh sau khi hoàn thành khóa học, các bạn trẻ đã thể hiện những bài hát tiếng Anh yêu thích ngay tại buổi lễ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm