rssheader

23/09/2021

3 thí sinh Nghệ An sẵn sàng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Bắc Giang

Hồ Lài - 03/08/2021, 11:08 GMT+07 | Giáo dục
Nghệ An có 3 thí sinh lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và được tạo điều kiện dự thi đợt 2 tại Bắc Giang Nghệ An có 3 thí sinh lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và được tạo điều kiện dự thi đợt 2 tại Bắc Giang

Ngày 3/8, ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, qua rà soát, toàn tỉnh có 3 thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2.

Những em này là học sinh lớp 12 của Trung tâm GDTX TP Vinh; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Kỳ và Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Nghệ An.

Trước đó, 3 em này đã tham gia kỳ thi đợt 1, nhưng vì lý do cá nhân, sức khỏe đã vắng buổi thi, chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT.

Do số lượng thí sinh ít, Nghệ An không thành lập Hội đồng thi nên dự kiến gửi thí sinh dự thi đợt 2 tại Hà Nội. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thành phố Hà Nội thực hiện chỉ thị 16, nên phương án trên không triển khai được.

“Sở GD&ĐT Nghệ An đã gửi văn bản đề nghị cho 3 thí sinh trên được dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang và được Sở GD&ĐT tỉnh này đồng ý. Sở cũng giao cho các trung tâm, nhà trường động viên, ôn tập và hỗ trợ thí sinh dự thi đợt 2", ông Đào Công Lợi cho hay.

3 thí sinh Nghệ An sẽ dự thi tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, thời gian ngày 6-7/8.

Theo bà Đặng Thị Tú Linh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP Vinh thông tin, trường hợp thí sinh thi đợt 2 của trung tâm là vắng buổi thi môn Tổ hợp. Hoàn cảnh em này rất khó khăn, mồ côi bố mẹ, nhưng luôn cố gắng, nỗ lực học tập. Em được bảo lưu kết quả 2 môn Ngữ văn, Toán từ kỳ thi đợt 1 và chỉ dự thi Tổ hợp KHXH trong đợt 2 này.

Trung tâm cũng đã trích quỹ, kêu gọi hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và hỗ trợ toàn bộ chi phí cho em ra Bắc Giang dự thi. Hôm nay (ngày 3/8), giáo viên của Trung tâm đã đưa học sinh đi xét nghiệm SARS-CoV-2 để đủ điều kiện lên đường.

Thầy Hoàng Minh Thành – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT Nghệ An cho biết, thí sinh dự thi đợt 2 của trường là một vận động viên. Trước đó, sau khi hoàn thành 2 môn Toán, Ngữ văn, em này bị ốm nên không tiếp tục dự thi các môn còn lại. Theo quy định, em có thể làm hồ sơ xin đặc cách công nhận Tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, em muốn dự thi đợt 2 để lấy kiểm xét tuyển ĐH, CĐ.

Qua kết nối của Sở GD&ĐT, cả 3 em sẽ đi cùng nhau ra Bắc Giang dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, với sự đồng hành của bố mẹ thí sinh tại TP Vinh. Sau khi đến Bắc Giang, thí sinh từ tỉnh thành khác được sắp xếp ở cùng một khách sạn và có xe đưa đón đến điểm thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm