rssheader

26/11/2020

184 học sinh Hà Nội tham dự kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Vân Anh - 29/10/2019, 16:09 GMT+07 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức công bố thành lập các đội tuyển học sinh giỏi thành phố Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức công bố thành lập các đội tuyển học sinh giỏi thành phố

Trải qua 2 vòng thi tuyển, 184 học sinh giỏi của Hà Nội đến từ 11 trường THPT trên địa bàn thành phố đã được Sở GD&ĐT lựa chọn, thành lập 11 đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020.

Trong đó, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam có số lượng học sinh tham dự đông nhất với 112 em, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có 38 em. Đáng chú ý có 7 trường THPT không phải trường chuyên có học sinh lot vào đội tuyển, có nhiều trường ở ngoại thành như THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất), THPT Liên Hà (Đông Anh)...

184 học sinh xuất sắc được lựa chọn vào đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Chúc mừng các học sinh xuất sắc đại diện cho hơn 2 triệu học sinh thủ đô lọt vào kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Đây là niềm vinh dự không chỉ riêng của các em, mà còn là niềm tự hào của các nhà trường, các thầy cô giáo và của gia đình, dòng họ.

Hà Nội là trung tâm giáo dục lớn nhất cả nước, có nhiều thầy giỏi, trò giỏi, nhiều trường học có tiếng, có truyền thống đào tạo học sinh giỏi, dẫn đầu cả nước. Năm 2018-2019, Hà Nội có 135 học sinh đoạt giải tại kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 12 giải nhất, dẫn đầu cả nước.

Các học sinh tham dự đội tuyển

Học sinh Hà Nội tham dự các kì thi Olympic khu vực và quốc tế đều đạt được thành tích cao, đóng góp vào thành công chung của đội tuyển quốc gia. Truyền thống đó là niềm tự hào lớn nhưng cũng là áp lực không nhỏ đối với 184 học sinh được lựa chọn vào đội tuyển, đòi hỏi các em phải cố gắng để nối tiếp truyền thống đó.

Tuy vậy, ông Lê Ngọc Quang cũng chỉ ra một số hạn chế. Năm ngoái, Hà Nội có 184 học sinh dự thi nhưng chỉ có 134 giải, tỉ lệ không có giải vào khoảng 30%. Số HS đoạt giải của Hà Nội dẫn đầu toàn quốc nhưng tỉ lệ đoạt giải đứng ngoài top 10. Thực tế, có HS vào đội tuyển nhưng phân tán bởi các chương trình khác, không có ý thức học tập, ý thức phấn đấu không cao.

Ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội

Do đó, Sở GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch chi tiết, ban hành các nội quy của thời gian ôn luyện và yêu cầu các thầy cô lãnh đội, các chuyên viên của Sở thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình học tập, học sinh sẽ được theo dõi, có bài test thường xuyên để đánh giá kết quả học tập. Những HS nào có kết quả yếu, tham gia không đều, ý thức kém, không đủ điều kiện tham dự thì có thể bổ sung thay thế.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo phòng học, phòng nghỉ, phòng ăn và các điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho học sinh. Các đồng chí lãnh đội bám sát lớp học, xây dựng chương trình theo dõi HS, thường xuyên quan tâm hỗ trợ động viên để các em từng tiến bộ, đạt kết quả cao nhất.

Gửi lời chúc mừng, đón chào 184 học sinh ưu tú của Hà Nội được lựa chọn tham dự đội tuyển, cô Lê Thị Oanh- Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam nhắn nhủ: Đến từ nhiều trường trong thành phố, chắc chắn các em sẽ bỡ ngỡ trong những ngày đầu. Nhưng các em hãy tin rằng, các em sẽ được Ngôi trường Hà Nội Amsterdam đón nhận chân thành, trong bầu không khí ấm áp của môi trường học tập cởi mở.

Cô Lê Thị Oanh phát biểu tại buổi lễ

Ngoài thời gian tập huấn của các đội tuyển, các em có thể tham dự vào cuộc sống học đường của trường Ams, ở khu thể thao, khu thư viện cũng như các phòng chức năng khác. Chắc chắn các em sẽ có khoảng thời gian học tập an toàn lành mạnh và luôn hướng tới thành công trong tương lai.

"Giành kết quả cao nhất trong kì thi là mong ước chính đáng và cần được khích lệ. Điều quan trọng ý nghĩa hơn là kết quả đó sẽ tạo nền tảng cơ bản để các em có thể phát huy hơn nữa năng lực, đồng thời hoàn thiện nhân cách, phẩm chất để trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội"- Cô Lê Thị Oanh nhắn gửi tới các em học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm