rssheader

06/03/2021

150 đại biểu dự Hội thảo quốc gia về Quản trị và Tự chủ đại học

Minh Ngọc - 14/11/2019, 13:53 GMT+07 | Giáo dục
Đông đảo các đại biểu, chuyên gia đến từ nhiều Trường ĐH tham dự hội thảo. Đông đảo các đại biểu, chuyên gia đến từ nhiều Trường ĐH tham dự hội thảo.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Dự án VLIR-IUC (P1/2019), nhằm thảo luận các vấn đề liên quan đến quản trị và tự chủ đại học với những điểm mới hướng đến thực hiện Luật Giáo dục đại học năm 2018 tại Việt Nam.

Tham dự hội thảo có hơn 150 đại biểu đến từ nhiều trường ĐH đối tác vương quốc Bỉ cùng các trường ĐH trên toàn quốc. Đây là cơ hội để 7 diễn giả đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ các trường đại học Vương quốc Bỉ, các trường đại học quốc gia, đại học công lập, đại học tư của Việt Nam chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm tự chủ và quản trị đại học nhằm thúc đẩy thực hiện Luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018.

GS.TS. Martin Valcke, chuyên gia đến từ Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ chia sẻ tại Hội thảo tập huấn về đánh giá nghiên cứu

Tự chủ của trường đại học có thể khái quát là khả năng các trường đại học được hoạt động theo cách thức mà mình lựa chọn để đạt được sứ mạng và mục tiêu do trường đặt ra.

Các thành tố trong tự chủ đại học bao gồm: tự chủ về tổ chức, tự chủ về tài chính, tự chủ về nhân lực, tự chủ về đào tạo, tự chủ về hoạt động khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế và tự chủ về bảo đảm chất lượng giáo dục đại học...

Trong khuôn khổ Chương trình VLIR-IUC, từ ngày 11 đến 14/11, Đại học Huế phối hợp với các đại học đối tác của Vương quốc Bỉ tổ chức chuỗi các sự kiện, hội thảo tập huấn, hội thảo chuyên đề. Đây là hoạt động trong kế hoạch năm 2019 của dự án hợp phần "Tăng cường thể chế đại học" thuộc Chương trình VLIR-IUC.

Các Hội thảo, sự kiện trong chuỗi hoạt động gồm: Hội thảo về chuẩn đầu ra chương trình đào tạo định hướng theo AUN-QA và Khung trình độ quốc gia; Hội thảo đánh giá nghiên cứu; Hội thảo chia sẻ kết quả và kinh nghiệm về đào tạo trực tuyến. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm