rssheader

05/03/2021

TP.HCM: Giáo dục pháp luật cho học sinh qua phiên tòa giả định

Tuấn Anh - 24/10/2019, 18:17 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Đông Đô hào hứng tham gia phiên toàn giả định vào chiều 24/10. Học sinh Trường THPT Đông Đô hào hứng tham gia phiên toàn giả định vào chiều 24/10.

Tham gia phiên toà giả định, có đại diện Tòa Hình sự, Tòa án nhân dân TP.HCM - Thẩm phán Nguyễn Thị Bích Vân, các Đoàn viên chi đoàn hình sự Tòa án nhân dân Thành phố, cùng toàn bộ học sinh, giáo viên nhà trường.

Trước khi bắt đầu phiên tòa, học sinh đã được theo dõi một tiểu phẩm dựng lại vụ án từng diễn ra trên địa bàn quận.  Các em học sinh của nhà trường vào vai bị cáo, và các bị hại, tái dựng một cách chân thực về thực trạng của những học sinh nghiện game, nghiện ma túy dẫn đến những hành động mất kiểm soát, vi phạm pháp luật.

Ông Lý Lê Trọng Nghĩa - Thẩm phán tóa án nhân dân quận Bình Thạnh chủ trì phiên tòa

Học sinh trường THPT Đông Đô đã được chứng kiến tận mắt các thủ tục bắt đầu, quy trình diễn ra và những phần mà một phiên toàn hoàn chỉnh cần có. Được biết về nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân, Hội thẩm nhân dân, thẩm phán, luật sư, thư kí toà...

Xen kẽ giữa các phần tranh luận, đoàn viên chi đoàn hình sự Thành phố không quên lồng ghép những tác hại của game online, ma túy đá cũng như nhấn mạnh về những khung hình phạt của tội danh cướp giật tài sản. Để học sinh có thêm kiến thức, tránh nghe theo lời dụ dỗ của bạn xấu mà dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Học sinh đóng vai bị cáo, bị hại để tham gia vào phiên tòa giả định

Với sự hỗ trợ từ đoàn tư pháp Thành phố, cùng sự giúp sức của thầy cô tại trường, học sinh đã có một chuyên đề đầy bổ ích và sinh động, được bổ sung, trang bị nhiều kiến thức về pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm