rssheader

28/09/2021

Học sinh Abu Dhabi hân hoan trở lại trường sau 8 tháng học trực tuyến

Hải Yến - 21/02/2021, 07:40 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Nhân viên nhà trường hoan nghênh HS trở lại lớp. Nhân viên nhà trường hoan nghênh HS trở lại lớp.

Khoảng 130 HS từ lớp 7 đến 9 tại trường Anh ngữ Al Khubairat đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ GV và những HS khác khi tới lớp. Những HS này đã rất hồi hộp chờ đợi giây phút có thể gặp lại bạn bè và thầy cô.

Từ tháng 3 năm ngoái, các em phải học từ xa để tránh lây nhiễm Covid-19. Trong khi đó những HS khác cũng dần dần được tới trường theo từng giai đoạn ở thủ đô.

HS Mariam Ilyas 11 tuổi người Mỹ gốc Pakistan là một trong những HS lần đầu tới trường vì cô bé chỉ học trực tuyến khi chuyển đến đây vào năm ngoái.

“GV thực sự nhiệt tình nhưng học trực tuyến không giống học bình thường, em thực sự muốn tới lớp. Em đã có 5 người bạn cùng lớp luôn đồng hành với nhau trên Zoom. Bây giờ chúng em sẽ gặp nhau hàng ngày. Em rất vui” – cô bé nói.

Nhà trường dự kiến khoảng 1.500 HS từ mẫu giáo trở lại trường trong tuần này, trong khi đó những HS lớp 10 và lớp 11 vẫn chưa được tới lớp.

HS tới lớp phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ trước Covid-19, bao gồm đeo khẩu trang, giãn cách xã hội. GV ở cổng trường sẽ kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR âm tính của HS trước khi cho các em vào học.

Hàng ngàn GV ở Tiểu vương quốc đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Sinopharm.

Một số hình ảnh HS ở Abu Dhabi tới lớp:

Theo The national news
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm