rssheader

06/05/2021

Trường học ở New York không được dùng Zoom vì lý do an ninh

05/04/2020, 11:18 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường học ở New York không được dùng Zoom vì lý do an ninh

Theo bản ghi nhớ của Phòng GD thành phố New York, phòng này nhận được nhiều báo cáo về các vấn đề liên quan tới cài đặt quyền riêng tư của nền tảng Zoom.

“Dựa trên đánh giá của Phòng GD về những mối lo ngại, Phòng sẽ không cho phép sử dụng Zoom vào thời điểm này” - bản ghi nhớ gửi tới các hiệu trưởng cho biết và nói rằng nền tảng Microsoft Teams sẽ được dùng vì nó có chức năng tương tự và bảo mật tốt hơn so với Zoom.

“Zoom coi sự riêng tư, an ninh và lòng tin của người dùng là vấn đề rất nghiêm túc” – phát ngôn viên của Zoom nói trong thư điện tử gửi tới hãng tin Fox News khi phản ứng với các vấn đề an ninh được đưa ra – “Gần đây chúng tôi đã cập nhật cài đặt mặc định cho người dùng trong lĩnh vực GD đăng ký vào chương trình phổ thông, nhằm kích hoạt các phòng chờ và đảm bảo GV là người duy nhất được chia sẻ nội dung trong lớp”.

Ngày 27/3, công ty này đã đưa ra chỉ dẫn chi tiết về cách bảo mật những hội nghị qua video tốt hơn.

Trước đó trong tuần, một người tên là Robert Cullen ở California đã kiện Zoom vì cho rằng dịch vụ này đã cung cấp thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp cho một bên khác mà không báo trước một cuộc trao đổi thông tin như vậy.

Trong vòng 2 tuần, Zoom đã trở thành một trong những dịch vụ hội nghị truyền hình phổ biến nhất sau khi người dùng mới trên toàn thế giới tạo tài khoản để kết nối với nhà tuyển dụng khi làm tại nhà do nhiều văn phòng, doanh nghiệp đóng cửa vì Covid-19.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm