rssheader

28/02/2021

Trung Quốc: Thành lập trường đào tạo giáo viên mẫu giáo

Phạm Khánh - 20/01/2021, 19:44 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Cắt băng khánh thành Trường Cao đẳng Giáo dục mầm non. Cắt băng khánh thành Trường Cao đẳng Giáo dục mầm non.

Zhu Ziqiang, Hiệu trưởng trường đại học, cho biết, trường sẽ hỗ trợ nguồn nhân lực trong ngành mầm non tại Thượng Hải. Với chương trình đào tạo đại học, sau đại học, trường sẽ đào tạo thế hệ sinh viên mới, chuyên gia giáo dục mầm non có bằng thạc sĩ hoặc các nhà lãnh đạo giáo dục mầm non có bằng tiến sĩ.

Trường cũng cung cấp chương trình định hướng, đào tạo tại chức, hỗ trợ học tập suốt đời hoặc phát triển nghề nghiệp cho giáo viên hiện có. Giáo viên mầm non tại Thượng Hải sẽ được tham gia trao đổi trong khu vực Đồng bằng sông Dương Tử và các nơi khác trên thế giới.

Chen Qun, Phó thị trưởng thành phố Thượng Hải, thông tin hiện tại, thành phố có khoảng 80.000 giáo viên tại hơn 1.670 trường mẫu giáo với số lượng trẻ theo học là hơn 570.000 em.

“Năng lực của giáo viên mầm non hiện tại có thể đáp ứng nhu cầu giáo dục nhưng vẫn cần sự cải thiện hơn nữa. Ủy ban Giáo dục Thượng Hải sẽ hỗ trợ, đầu tư dịch vụ cần thiết cho trường cao đẳng. Tôi cũng hy vọng Trường Đại học Sư phạm Thượng Hải hỗ trợ sự phát triển của trường”, ông Chen cho biết.

Trước đó, các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, vấn nạn bạo hành trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non xuất phát từ việc thiếu hụt nguồn nhân lực đạt chuẩn. Trước năm 2010, khi Trung Quốc đưa giáo viên mầm non vào danh sách ưu tiên đào tạo giáo viên quốc gia, có rất ít chương trình đào tạo về giáo dục mầm non.

Hầu hết là phần bổ sung cho chương trình đào tạo cấp tiểu học và THCS. Ở một số vùng nông thôn, một giáo viên có thể phải quản lý khoảng 100 trẻ. Việc xây dựng chương trình đào tạo giáo viên chất lượng có thể giải quyết các vấn đề hiện hữu trong ngành giáo dục mầm non tại quốc gia này.

Theo Shine
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm