rssheader

02/12/2020

Trung Quốc sẽ tăng cường đào tạo các chuyên gia y tế cộng đồng

Hải Yến - 29/09/2020, 18:52 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Một bác sĩ giới thiệu robot y tế có thể thực hiện phẫu thuật cho các SV tới thăm Bệnh viện Ruijin trực thuộc Trường Y Đại học Giao thông Thượng Hải ở Thượng Hải vào ngày 5/9/2020. Một bác sĩ giới thiệu robot y tế có thể thực hiện phẫu thuật cho các SV tới thăm Bệnh viện Ruijin trực thuộc Trường Y Đại học Giao thông Thượng Hải ở Thượng Hải vào ngày 5/9/2020.

Một hướng dẫn về tăng cường phát triển, đổi mới GD y tế Trung Quốc do Hội đồng nhà nước ban hành cho rằng một số trường y tế cộng đồng cao cấp sẽ được xây dựng trong các ĐH hàng đầu của nước này.

Hướng dẫn trên cũng kêu gọi nâng cao khả năng thực hành của SV ngành y tế dự phòng và tăng cường hợp tác giảng dạy, nghiên cứu y tế giữa các tổ chức y tế, trung tâm phòng chống dịch bệnh và bệnh viện trị bệnh truyền nhiễm.

Phó Chủ tịch hiệp hội Bác sĩ y khoa Trung Quốc Qi Xuejin cho rằng hướng dẫn trên khuyến khích coi trọng sức khỏe cộng đồng hơn so với trước đây trong lĩnh vực GD y tế. Việc chú ý đến điều trị hơn phòng ngừa đã trở thành một vấn đề có tính hệ thống trong hệ thống GD hiện nay.

Phó Chủ tịch Qi kêu gọi sự phát triển, đổi mới trong GD y tế Trung Quốc một cách tổng thể, có hệ thống và mang tính phối hợp để đáp ứng những thách thức mới do dịch bệnh gây ra và những nhiệm vụ mới trong việc thực hiện chiến lược Trung Quốc khỏe mạnh.

Các chuyên gia đề nghị Trung Quốc nên đưa ra một hệ thống GD y tế cộng đồng tiêu chuẩn, bao gồm GD hàn lâm, GD sau tốt nghiệp và GD thường xuyên.

Theo China Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm